Cơ quan điều tra vào cuộc vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Thường Tín

  • 09/05/2021 12:12
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Trao đổi với PV ANTĐ sáng nay (9-5), Đại tá Nguyễn Tiến Tần – Trưởng CAH Thường Tín, Hà Nội cho biết, đã phân công Cơ quan CSĐT CAH vào cuộc, xác minh và củng cố hồ sơ đối với trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19, trú tại xã Tô Hiệu.

Theo xác minh của cơ quan chức năng: từ ngày 27 đến 29-4 vừa qua, anh L.V.C (SN 1980, địa chỉ số 9 chợ Tía, xã Tô Hiệu), đã đi Đà Nẵng cùng cơ quan và ở tại khách sạn Mường Thanh (đường Võ Nguyên Giáp) - nơi có chuyên gia Trung Quốc mắc bệnh.

Tối 3-5, anh L.V.C có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu. Các ngày sau đó, người này có thêm biểu hiện ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác. Ngày 4-5, anh C. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Medlatec (cơ sở ở Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Khi về nhà, các triệu chứng của bệnh nhân tăng dần lên. Đến ngày 6-5, anh C. quay lại Bệnh viện đa khoa Medlatec để khám và xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân L.V.C là anh D.V.H (SN 1987, ở 26 chợ Tía), em vợ của anh C. Ngày 5-5, anh H. khởi phát bệnh và được lấy mẫu ngày 6-5. Kết quả xét nghiệm, anh H. dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 3-5, anh H. đi ăn liên hoan với gia đình tại nhà hàng Thiềm cùng với gia đình anh L.V.C. Tại bữa ăn, anh H có tiếp xúc gần anh L.V.C.

Trước diễn biến sự việc và thông tin ban đầu, đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT CAH Thường Tín đã khẩn trương vào cuộc, lập và củng cố hồ sơ. “Cơ quan điều tra tập trung xác minh, làm rõ mọi thông tin, đặc biệt là việc tuân thủ, chấp hành các nguyên tắc đảm bảo y tế phòng chống dịch Covid của bệnh nhân L.V.C, vi phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”, Đại tá Nguyễn Tiến Tần nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục