Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai rơi xuống mức thấp nhất từ khi niêm yết

  • 12/04/2016 17:40
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Hôm nay 12-4, thị trường chứng kiến mức giảm mạnh của cổ phiếu HAG và HNG. Hiện giá 2 cổ phiếu này dừng ở mức 6.900 đồng, đây là mức thấp nhất kể từ khi niêm yết.

Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai rơi xuống mức thấp nhất từ khi niêm yết ảnh 1Thời điểm chốt phiên, dư bán mức sàn của cổ phiếu HAG là hơn 3 triệu đơn vị, trong khi
dư mua trống trơn

Ngay từ thời điểm mở cửa, lệnh bán HAG và HNG đã tăng vọt đẩy mức giá giao dịch “nằm sàn”. Tính tới cuối phiên, cặp cổ phiếu này cùng giảm sàn 500 đồng và nằm yên tại mức giá 6.900 đồng/cổ phiếu trong tình trạng trống dư mua. Bị bán mạnh, HAG dẫn đầu sàn về thanh khoản với hơn 8,94 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công.

Việc giảm về mức giá thấp nhất kể từ khi niêm yết của 2 cổ phiếu này được đánh giá có nguyên nhân từ các thông tin thiếu tích cực vừa được công bố.

Cụ thể, cáo tài chính đã được kiểm toán vừa được công bố cuối ngày 11-4 cho biết, trong khi lợi nhuận sau thuế năm 2015 của Hoàng Anh Gia Lai được điều chỉnh giảm, thì khoản mục nợ phải trả của doanh nghiệp này lại được điều chỉnh tăng thêm.

HAG là mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. Được biết, tiền thân của công ty này là xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh Pleiku do ông Đoàn Nguyên Đức sáng lập năm 1993 và được chuyển đổi thành công ty cổ phần từ năm 2006. Công ty chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE năm 2008.

Còn HNG là mã cổ phiếu của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico). Đây là công ty con được thành lập khi Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai thực hiện chương trình tái cấu trúc cũng do ông Đoàn Nguyên Đức làm Chủ tịch.

Tin cùng chuyên mục