• [CLIP] Lái xe taxi chở 2 cô gái trẻ cùng bọc ma túy đi 'thác loạn'

  [CLIP] Lái xe taxi chở 2 cô gái trẻ cùng bọc ma túy đi 'thác loạn'

  ANTD.VN - Khi bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra lúc rạng sáng, lái xe taxi xăm trổ kín 2 tay khá bối rối. Sau đó, đối tượng này bị phát hiện giấu 2 bọc ma túy lớn trong xe. Ngồi trên xe còn có 2 cô gái đang trên đường tới cuộc chơi đầy thác loạn.

 • Bảo tồn Hoàng thành Thăng Long: Đầu tư tổng thể, không làm các dự án nhỏ lẻ

  Bảo tồn Hoàng thành Thăng Long: Đầu tư tổng thể, không làm các dự án nhỏ lẻ

  ANTD.VN - Ngày 17-1, chủ trì hội nghị tổng kết công tác của Hội đồng tư vấn khoa học nghiên cứu bảo tồn khu di tích Cổ Loa - Thành cổ Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng cho rằng, cần có dự án đầu tư tổng thể bảo tồn, phát huy để di sản Hoàng thành Thăng Long thực sự trở thành điểm nhấn văn hoá, du lịch của Thủ đô...

 • Chứng minh huyền thoại nỏ thần có thật

  Chứng minh huyền thoại nỏ thần có thật

  ANTĐ - Sau 7 năm nghiên cứu, thực hiện 3 đợt khai quật khảo cổ học lớn về Thành Cổ Loa, tòa thành quy mô đầu tiên của nhà nước Âu Lạc, được xây dựng vào khoảng thế kỷ 3-2 trước Công nguyên, hôm qua 3-12, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội, Viện Khảo cổ học và Khoa Nhân học - trường Đại học Wisconsin - Madison (Hoa Kỳ) đã công bố toàn bộ kết quả nghiên cứu. Kết quả này một lần nữa khẳng định kỹ thuật xây thành, sự sáng tạo độc đáo của người Việt trong công cuộc chống giặc ngoại xâm.

 • “Tránh duyên” vì lời "sấm truyền"

  “Tránh duyên” vì lời "sấm truyền"

  ANTĐ - Chỉ vì mâu thuẫn trong việc đất cát của hai thôn dẫn đến việc mâu thuẫn hàng nghìn đời nay. Mẫu thuẫn đến nỗi ghét nhau rồi đặt bia đá thề độc sẽ “không bao giờ lấy nhau, có lấy nhau cũng không hạnh phúc”. Vì thế mà trai gái hai thôn hàng chục thế kỷ nay bị giam hãm trong lời “sấm truyền” đó không dám kết hôn với nhau. Đó là câu chuyện diễn ra ở hai thôn Cổ Loa và Dục Tú thuộc huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

 • Tranh cãi về việc xây trường quay mới

  Tranh cãi về việc xây trường quay mới

  ANTĐ - Đến năm 2020 cả nước sẽ có 3 trường quay lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM là một trong những mục tiêu được các nhà quản lý điện ảnh đặt ra trong dự thảo “Quy hoạch phát triển điện ảnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. 

 • Kiên quyết giữ lại không gian xanh đô thị

  Kiên quyết giữ lại không gian xanh đô thị

  ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo, phải kiên quyết giữ lại những không gian xanh hiện có trong phân khu. Trong không gian xanh khi đã quy hoạch thành chức năng dịch vụ, không xây dựng các công trình thương mại, không di dân. Đối với làng mạc hiện có, “Phải bảo vệ bằng được các làng mạc, khu dân cư tại đây” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo lưu ý.

 • Những dịch vụ "hốt bạc" trong mùa lễ hội

  Những dịch vụ "hốt bạc" trong mùa lễ hội

  ANTĐ - Mùa lễ hội xuân 2013 đã chính thức bắt đầu với nhiều lễ hội lớn như hội Chùa Hương, hội Đền Cổ Loa, hội Đền Gióng (Hà Nội), lễ hội Chùa Bái Đính (Ninh Bình), hội Chợ Viềng (Nam Định), lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh)... Đây cũng là "mùa làm ăn" của nhiều dịch vụ trong lễ hội.

 • Mở rộng diện tích khai quật Hoàng thành Thăng Long

  Mở rộng diện tích khai quật Hoàng thành Thăng Long

  ANTĐ - Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2013. Trong năm qua, Trung tâm đã đạt được nhiều thành công với nhiều phát hiện khoa học lớn. 

 • Biết ơn Cao Lỗ - danh tướng thời dựng nước

  Biết ơn Cao Lỗ - danh tướng thời dựng nước

  ANTĐ - Nhằm làm sáng rõ hơn nữa những cống hiến cũng như thân thế, sự nghiệp của Tướng quân Cao Lỗ trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, sáng 16-1, Bộ VH-TT&DL phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Ninh, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Cao Lỗ - danh tướng thời dựng nước”. Hội thảo có sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. 

 • Hà Nội tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

  Hà Nội tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 83 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2013) và mừng xuân Quý Tỵ 2013, UBND thành phố Hà Nội có kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao trên toàn thành phố. 

 • Khai quật khảo cổ di tích Cổ Loa

  Khai quật khảo cổ di tích Cổ Loa

  ANTĐ - Bộ VH-TT&DL vừa chính thức có quyết định cho phép Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp cùng Viện Khảo cổ học Việt Nam tiến hành khai quật tại Thành Ngoại, Khu di tích Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội. 

 • Hà Nội: Hình thành 6 cụm du lịch trọng điểm

  Hà Nội: Hình thành 6 cụm du lịch trọng điểm

  ANTĐ - Hà Nội vừa hoàn tất dự thảo Quy hoạch phát triển du lịch TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến 2030, dự kiến Hà Nội sẽ đầu tư phát triển 6 cụm du lịch trọng điểm gồm: 

 • Sống dở chết dở chờ... cơ chế

  Sống dở chết dở chờ... cơ chế

  ANTĐ - Thành cổ Luy Lâu đang chìm dần vào quên lãng do sự vô tâm của người dân nơi đây và của những người làm công tác quản lý. Cứ như vậy, chẳng bao lâu nữa, khu vực được coi là kinh đô thứ 2 của nước ta sau Cổ Loa sẽ biến mất.