• [Infographic] M270 MLRS - Uy lực pháo phản lực phóng loạt tiêu chuẩn NATO

  [Infographic] M270 MLRS - Uy lực pháo phản lực phóng loạt tiêu chuẩn NATO inforgraphic

  ANTĐ -Các dàn pháo phản lực của Mỹ luôn nổi tiếng về độ chính xác so với các đối thủ cùng loại trên thế giới. M270 MLRS hiện được coi là pháo phóng loạt tiêu chuẩn NATO uy lực nhất hiện nay do Mỹ chế tạo. Nó được sử dụng vào các nhiệm vụ chế áp, cô lập và phá hủy mục tiêu đối phương.

 • Đức có thể “sở hữu” tới 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan

  Đức có thể “sở hữu” tới 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan

  ANTĐ - Nhà chức trách Đức hiện đang tỏ ra lo ngại với dự báo là sẽ có khoảng 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan sống tại nước này tính tới cuối năm nay. Trong đó, những thanh niên sống cô lập, xa lánh mọi người là đối tượng đặc biệt dễ bị lôi kéo vào hàng ngũ cực đoan này.

 • Nga-Mỹ xích lại gần nhau?

  Nga-Mỹ xích lại gần nhau?

  ANTĐ - 6 tháng trước, các quan chức chính quyền Obama cho biết, mục đích của họ là cô lập Tổng thống Nga V.Putin sau khi Nga quyết định sáp nhập bán đảo Crưm vào lãnh thổ nước này và hỗ trợ quân sự cho phe ly khai ở miền Đông Ukraina. Hai bên đã tung ra các biện pháp trừng phạt trả đũa nhau đã làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế ở cả EU và Nga và có thể gây ra một cuộc suy thoái mới.

 • NATO kéo dài lệnh đình chỉ hợp tác với Nga

  NATO kéo dài lệnh đình chỉ hợp tác với Nga

  ANTĐ - NATO đã quyết định sẽ kéo dài việc đình chỉ hợp tác với Nga vì không thấy bất kì thay đổi nào trong thái độ của Moscow, tổng thư kí NATO Anders Fogh Rasmussen phát biểu vào hôm 25/6.

 • Các nước Đông Nam Á ngày càng bất bình với Trung Quốc

  Các nước Đông Nam Á ngày càng bất bình với Trung Quốc

  ANTĐ - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, bà Susan Rice vừa lên tiếng chỉ trích hành động hạ đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc trong vùng biển của Việt Nam, cho rằng hành động trên là khiêu khích và không có lợi, đồng thời cảnh báo Bắc Kinh sẽ bị cô lập. 

 • Ukraine: Điểm khởi đầu cuộc “Chiến tranh Lạnh” mới chống Nga?

  Ukraine: Điểm khởi đầu cuộc “Chiến tranh Lạnh” mới chống Nga?

  ANTĐ - Ngày 21-4, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và báo chí quốc tế “Nước Nga ngày nay” Veronhika Krasheninikova cho rằng, Mỹ đã thay đổi chiến lược đối với Nga từ hợp tác sang chuẩn bị cho một cuộc “Chiến tranh Lạnh” mới, sau những bất đồng giữa hai nước liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine. 

 • Ngoại trưởng Lavrov: Cô lập Nga là bất khả thi

  Ngoại trưởng Lavrov: Cô lập Nga là bất khả thi

  ANTĐ - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa phát biểu vào thứ 2 (21/4) rằng mọi hành động nhằm cô lập Nga sẽ bị thất bại và kêu gọi EU nên có trách nhiệm và độc lập hơn trong những quyết định trừng phạt của mình.

 • Lũ lụt hoành hành tại Ấn Độ

  Lũ lụt hoành hành tại Ấn Độ

  ANTĐ - Mưa lớn cùng với lũ lụt đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng cùng với hơn 80.000 người bị mất nhà cửa tại bang Andhra Pradesh, thuộc miền nam Ấn Độ. 

 • Triều Tiên khắc phục hậu quả lũ lụt

  Triều Tiên khắc phục hậu quả lũ lụt

  ANTĐ - Trận lũ lụt tồi tệ tại CHDCND Triều Tiên khiến nhiều dân làng rơi vào tình trạng bị cô lập do nhiều tuyến đường giao thông bị lở đất chôn vùi, gây cản trở công tác cứu trợ. 

 • ‘‘Trung Quốc có nguy cơ bị cô lập”

  ‘‘Trung Quốc có nguy cơ bị cô lập”

  ANTĐ - Nhận định về tình hình Biển Đông hiện nay, ông Greg Poling, nhà phân tích của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế tại Mỹ, cảnh báo rằng  Trung Quốc có nguy cơ đối mặt với sự cô lập trong cộng đồng quốc tế nếu tấn công những nước có tuyên bố chủ quyền ở vùng biển này.  

 • Brazil: Nhiều vùng bị cô lập vì nước lũ

  Brazil: Nhiều vùng bị cô lập vì nước lũ

  ANTĐ - Nhà chức trách Brazil đang gấp rút sơ tán ít nhất 20.000 người dân sau khi lũ lụt nhiều ngày qua làm 11 người thiệt mạng và khiến một con đập tại bang Rio de Janeiro bị vỡ.