Cơ hội tuyển thẳng vào đại học với kỳ thi Olympic THPT của ĐHQG Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Kỳ thi Olympic THPT do ĐHQG Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra trong hai ngày 7-8/1/2023, tạo cơ hội cho học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các trường đại học thành viên.
Cơ hội tuyển thẳng vào đại học với kỳ thi Olympic THPT của ĐHQG Hà Nội ảnh 1

Học sinh tham dự kỳ thi Olympic THPT do ĐHQG Hà Nội tổ chức có cơ hội được tuyển thẳng vào ĐH

ĐHQG Hà Nội chính thức thông tin kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT trong toàn quốc sẽ được tổ chức trong hai ngày 7- 8/1/2023.

Kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ sát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, và tạo cơ hội cho những em học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của ĐHQG Hà Nội.

Theo lãnh đạo ĐHQG Hà Nội, kỳ thi năm nay có nhiều thay đổi: Trường ĐH Ngoại ngữ chủ trì thi các môn thi ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc.

Trường ĐH Giáo dục phối hợp với trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức thi môn Địa lý và Bài thi Khoa học Kỹ thuật.

Các môn Ngữ văn, Lịch sử do Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chủ trì, phối hợp với trường Trường ĐH Giáo dục tổ chức thi.

Các trường THPT trong cả nước cử đội tuyển dự thi. Các trường THPT của ĐHQG Hà Nội cử không quá 30 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.

Các đội tuyển của các trường THPT chuyên không quá 10 thành viên/1 đội tuyển với mỗi môn thi, còn các trường THPT khác, cử không quá 2 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.

Mỗi đội tuyển thi Khoa học kỹ thuật có không quá 2 thành viên, mỗi trường THPT có không quá 2 đội tuyển.

Các trường THPT gửi đăng ký dự thi trước ngày 25/12/2022 và danh sách các đội tuyển dự thi trước ngày 30/12/2022 cho các Hội đồng thi.

Trước ngày 08/3/2023, các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi cho các thí sinh. Theo Quyết định số 4412/QĐ-ĐHQGHN ngày 31/12/2021 về cơ chế đặc thù trong tuyển sinh và đào tạo liên thông bậc THPT và bậc đại học tại ĐHQG Hà Nội, học sinh đạt giải trong kỳ thi trên và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực thuộc của ĐHQG Hà Nội.

Học sinh đạt giải trong các năm học ở bậc THPT nhưng chưa tốt nghiệp được bảo lưu kết quả đến hết năm lớp 12.