Cô học trò lớp 4 vẽ tranh tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20-11

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Muốn tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20-11, nhưng do trong mùa dịch bệnh Covid-19 không được đến trường để tặng thầy cô những bông hoa tươi thắm, cô học trò trường làng Trịnh Nhã Khanh, lớp 4/1 trường tiểu học Phú Tâm A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đã vẽ lên bức tranh sinh động như thay lời muốn nói.

Trò chuyện với chúng tôi, cháu Trịnh Nhã Khanh tâm sự: “Như mọi năm cứ đến ngày 20-11 là cháu cùng các bạn vào trường tri ân thầy cô giáo của mình bằng những bông hoa tươi thắm, nhưng do năm nay trong mùa dịch bệnh Covid-19 chúng cháu không thể đến trường nên cháu mới nghĩ ra ý tưởng là mình vẽ tranh để tri ân thầy cô đã có công nuôi dạy chúng cháu khôn lớn.

Tranh của cháu tuy vẽ không được đẹp như những bạn khác, nhưng cháu muốn gửi gấm tấm lòng mình trong đó tri ân thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Cháu muốn gửi gắm tình cảm của mình với các bạn cùng trang lứa hay các anh chị lớn hơn mình cảm ơn thầy cô đã bao năm dày công dạy bảo chúng cháu. Dù ở bất cứ nơi nào thì hình ảnh của thầy cô vẫn ở trong tâm tư chúng cháu, cháu mong dịch bệnh qua mau để chúng cháu được đến trường gặp lại thầy cô như ngày nào”.

Cô học trò lớp 4 vẽ tranh tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20-11 ảnh 1
Cháu Trịnh Nhã Khanh bên bức tranh tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20-11 do chính mình vẽ

Theo quan sát của chúng tôi, bức tranh cháu Khanh vẽ trông khá sinh động và gây nhiều cảm xúc như: các em học sinh bé nhỏ vây quanh thầy cô giáo của mình và trên tay cầm những bông hoa tươi thắm đến tặng thầy cô, hình ảnh tấm băng rôn với dòng chữ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 xen lẫn những bông hoa tượng trưng càng làm cho không khí của ngày 20-11 trong bức tranh thêm sinh động.

Chị Trần Ái Loan, mẹ của cháu Trịnh Nhã Khanh cho biết: “Không chỉ lần này cháu Khanh bày tỏ tình cảm của mình với thầy cô nhân ngày 20-11, trước đây khi xem tin tức trên truyền hình, thấy những y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ cứu chữa cho bệnh nhân bị nhiễm bệnh Covid-19, các chú bộ đội, công an, các tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch đem hàng hóa, lương thực, thực phẩm giúp đỡ cho người dân thì cháu Khanh mới xin phép tôi vẽ tranh về các cô chú này vì con thấy việc làm của các cô các chú cảm động quá. Nghe con nói vậy tôi đồng ‎ý ngay mà không chút do dự. Như có thêm động lực khi được mẹ cho phép, Nhã Khanh hớn hở vui mừng lấy giấy và bút chì màu ra vẽ”.

Cô học trò lớp 4 vẽ tranh tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20-11 ảnh 2
Ảnh các y, bác sĩ, công an, bộ đội, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch do cháu Trịnh Nhã Khanh vẽ khiến nhiều người xúc động

Bức ảnh đầu tiên do cháu Khanh vẽ và được cháu tâm đắc nhất là hình ảnh của các chú bộ đội, công an, các tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch đang vận chuyển rau, quả và lương thực, thực phẩm cho người dân trông rất sinh động và đầy tình cảm.

Bức tranh còn thể hiện các nhân vật đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi nhận hàng hóa khiến người xem tấm tắc khen ngợi, hình ảnh ông mặt trời vừa lên trong buổi sớm mai đã sưởi ấm tình người trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra tấm băng rôn được treo trên cổng tre với dòng chữ “Việt Nam cố lên, chiến thắng đại dịch” trên bức tranh cũng thể hiện được tình thần đoàn kết đầy ắp tình người. Những ngày sau đó hình ảnh của các cô chú y, bác sĩ đang cứu chữa cho bệnh nhân bị nhiễm bệnh Covid-19 cũng lần lượt được cháu Khanh phát họa lên tranh.

Khi chúng tôi hỏi, dựa vào đâu mà cháu lại phác họa được nhiều hình ảnh các cô chú y, bác sĩ, công an, bộ đội sinh động như thế thì cháu Trịnh Nhã Khanh lễ phép cho biết là cháu vẽ theo suy nghĩ của cháu, cháu xem hình ảnh trên truyền hình rồi cháu nhớ và vẽ ra, nhớ đến đâu cháu vẽ đến đó miễn sao gởi gắm được tình cảm của cháu để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Có thể nói việc làm của cháu Trịnh Nhã Khanh là một hành động đẹp của con người Việt Nam thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Tuy còn nhỏ tuổi mà cháu đã có những hành động đẹp như thế. Ngày 20-11, dù các cháu có được đến trường để chúc mừng thầy cô hay không thì bức tranh này cũng làm ấm lòng các thầy cô giáo.