Cô giáo bị người tình đoạt mạng sống vì từ chối kết hôn

ANTD.VN - Qua lại với cô Chung một thời gian, Sơn mong muốn hai người sẽ về chung một nhà, song bị từ chối. Lần cuối, khi đề cập đến chuyện kết hôn và tiếp tục bị từ chối, Sơn đã dùng dao đoạt mạng người tình.

Mấy ngày nay, người dân xóm 1B, xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của cô giáo mầm non Dương Thị Chung. Theo đó, sáng ngày 3-7, người dân bàng hoàng khi hay tin cô Chung tử vong bởi nhiều nhát chém trên người.

Cô giáo bị người tình đoạt mạng sống vì từ chối kết hôn ảnh 1

Ngôi nhà của cô Chung nơi xảy ra án mạng đau lòng (ảnh: VĐ)

Nghi phạm sau đó được xác định là Nguyễn Hữu Sơn (52 tuổi) trú ở xóm 4B, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, cách nhà nạn nhân chừng 5km. Được biết, cô Chung là giáo viên mầm non ở xã Phú Sơn. Bình thường, cô ở ký túc tại trường để đi dạy và chỉ trở về nhà vào cuối tuần.

Cô Chung đã li hôn chồng và có 2 người con, các con của cô hiện đang làm ăn ở miền nam. Bản thân Sơn cũng đã qua một đời vợ nhưng do không có con nên hai người chia tay. Người đàn ông này sống một mình trong một thời gian dài.

Cô giáo bị người tình đoạt mạng sống vì từ chối kết hôn ảnh 2

Nguyễn Hữu Sơn tại cơ quan công an (ảnh: VĐ)

Tình cờ gặp và quen biết cô Chung, hai người nảy sinh tình cảm và qua lại với nhau. Sơn mong muốn hai người tiến đến hôn nhân để nương tựa nhau lúc về già nhưng cô Chung không đồng ý. Nhiều lần đề cập chuyện về chung một nhà và bị từ chối nên Sơn cảm thấy bị xúc phạm.

Rạng sáng ngày 3-7, Sơn tiếp tục nói chuyện với cô Chung và nhận được câu trả lời như cũ nên rất ấm ức. Trong lúc không kiềm chế được mình, Sơn đã dùng con dao chém người tình nhiều nhát. Gây án xong, Sơn khóa cửa rồi lấy xe máy của cô Chung đi đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận sự việc.

Cô giáo bị người tình đoạt mạng sống vì từ chối kết hôn ảnh 3

Di ảnh của cô giáo Chung (ảnh: VĐ)

Ngay sau đó, công an có mặt ở hiện trường và phát hiện cô Chung đã tử vong bên cạnh là con dao mà Sơn dùng để gây án. Lực lượng pháp y công an tỉnh Nghệ An cũng có mặt để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Được biết, cô Chung là người hiền lành, sống hòa nhã nên được nhiều người quý mến. Gần 20 năm làm giáo viên mầm non nhưng cách đây 1 năm cô mới được vào biên chế. Trong khi đó, Sơn là người ít nói, ít giao tiếp với hàng xóm nhưng cũng chưa khi nào gây chuyện với ai nên khi sự việc xảy ra mọi người đều bàng hoàng không dám tin. 

"Cô Chung là người có nhan sắc, sống hiền lành nên mọi người rất quý mến. Khi hay tin cô ấy bị giết chúng tôi không tin đó là sự thật. Bình thường ông Sơn có qua lại, nhìn thì cũng hiền lành mà không ngờ lại ác như vậy", một người hàng xóm gần nhà cô Chung cho biết.

Ngày 4-7, rất nhiều người thân, đồng nghiệp đã đến tham gia tang lễ của cô giáo Chung. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất điều tra để sớm khởi tố đối tượng ra trước pháp luật.