Cô gái đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 bị triệu tập

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cô gái sử dụng trang cá nhân đăng tải thông tin sai về tình hình dịch Covid-19 tại TP. Vinh khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Ngày 15/6, Công an TP. Vinh, Nghệ An đã triệu tập, làm việc đối với chị N.T.P.L. (trú TP Vinh) để làm rõ về hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 14/6, chị L. dùng tài khoản cá nhân mang tên Phương Ly đăng tải bài viết liên quan đến N.T.M (22 tuổi) trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh hiện đang thuê trọ tại phường Hà Huy Tập là ca dương tính đầu tiên được phát hiện tại TP. Vinh.

Cô gái đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 bị triệu tập ảnh 1

L. bị công an triệu tập lên làm việc do đăng tải thông tin sai sự thật

L. đăng tải công khai hình ảnh, danh tính, năm sinh, địa chỉ nơi ở cụ thể của cô gái được cho là N.T.M. Tuy nhiên, qua xác minh, những thông tin mà L. đăng tải không phải là cô gái bị dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, trên trang cá nhân mang tên Phương Ly này còn đề cập nội dung: “hiện tại 4h đã có 3 ca ở trọ ở HHT dương tính r ạ”, là sai sự thật, gây hoang mang cho người dân.

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an đã mời L. lên để làm việc. Người phụ nữ này đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định.