[CLIP] Tổ công tác Y29/141 liên tiếp phát hiện các trường hợp phạm pháp

  • 05/11/2019 15:25
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong một ca làm nhiệm vụ, tổ công tác Y29/141 CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện 2 trường hợp vi phạm pháp luật. Trong đó, một đối tượng đi xe ô tô cố tình mang theo baton (gậy 3 khúc, là công cụ hỗ trợ bị cấm tàng trữ, sử dụng) đã bị lập biên bản, và chỉ sau đó vài phút, một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy cũng bị phát hiện.

Chiều 4-11-2019, tổ công tác Y29/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Hồng Thanh (Đội CSGT số 8, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại tuyến đường Cầu Bươu - Yên Xá - Tân Triều (huyện Thanh Trì).

Đến 16h20, tổ công tác phát hiện một người đàn ông điều khiển xe ô tô có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng trên để một baton (gậy 3 khúc, là công cụ hỗ trợ bị cấm tàng trữ, sử dụng) ở cạnh ghế lái. Khai thác tại chỗ, người đàn ông xăm trổ thừa nhận đó là baton của anh ta, được mang theo để "phòng thân".

[CLIP] Tổ công tác Y29/141 liên tiếp phát hiện các trường hợp phạm pháp ảnh 1

Người đàn ông đi xe ô tô bị phát hiện hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép

Danh tính đối tượng trên được làm rõ là Đinh M (SN 1986, trú tại TP Hải Phòng). Sau khi giải thích lỗi vi phạm, tổ Y29/141 đã tiến hành lập biên bản, bàn giao người và tang vật về Đồn Công an Cầu Bươu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau đó, tới 16h45, tổ công tác lại phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra. Khi vào khu vực chốt 141, đối tượng tỏ ra run rẩy, quanh co.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện người đàn ông trên giấu một gói giấy trong túi quần, bên trong có chất bột màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đó là heroin, do anh ta mua về để sử dụng.

[CLIP] Tổ công tác Y29/141 liên tiếp phát hiện các trường hợp phạm pháp ảnh 2

Đối tượng giấu heroin 

Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Lã Trọng Hà (SN 1982, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Sau khi bị phát hiện, Hà liên tục "xin tha" nhưng đã được tổ Y29/141 giải thích rõ, lập biên bản sự việc và bàn giao về Đồn Công an Cầu Bươu để xử lý tiếp.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Nguyễn Hồng Thanh cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi luôn giữ tinh thần chủ động, sẵn sàng phát hiện trường hợp phạm pháp để đấu tranh tới cùng. Hai vụ việc mà tổ Y29/141 vừa lập biên bản xảy ra khá gần nhau, song toàn tổ đã được bố trí lực lượng hợp lý, để giải quyết nhanh gọn, dứt điểm và rõ ràng".

Tin cùng chuyên mục