[CLIP] Cảnh sát 141 liên tiếp phát hiện các nam thanh niên giấu cần sa

  • 21/01/2020 08:38
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi vào khu vực chốt 141, các nam thanh niên giấu cần sa trên người đều tỏ ra quanh co, do họ biết hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật. Trong một ca làm nhiệm vụ vào ngày 18-1-2020, tổ công tác Y12/141 đã phát hiện 2 trường hợp giấu cần sa, trong đó, một đối tượng thừa nhận việc đang trên đường mang "hàng" đi bán, đối tượng còn lại quanh co "nhặt được trên đường", song nhanh chóng bị vạch trần.

Chiều 18-1-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến 14h30, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy Vision màu đỏ có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vào khu vực chốt 141, người điều khiển tỏ ra bồn chồn, lo lắng, liên tục nói rằng bản thân "mang đầy đủ giấy tờ", xin đi nhanh vì có việc. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ đã yêu cầu người này tuân thủ việc kiểm tra hành chính.

[CLIP] Cảnh sát 141 liên tiếp phát hiện các nam thanh niên giấu cần sa ảnh 1

Nam thanh niên sinh năm 2000 thừa nhận hành vi mua bán ma túy

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu một gói thảo mộc khô trên người. Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên thừa nhận đây là cần sa, do anh ta lấy của một người bạn để mang đi bán.

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Tùng Lâm (SN 2000, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng).

Sau đó, tới 15h45, tổ Y12/141 tiếp tục phát hiện một nam thanh niên đi xe máy điện có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Lúc này, đối tượng tỏ thái độ cự nự, nói rằng "đi xe điện mà cũng bị dừng". Tuy nhiên, cán bộ của tổ công tác kiên quyết yêu cầu nam thanh niên dắt phương tiện vào khu vực chốt 141.

[CLIP] Cảnh sát 141 liên tiếp phát hiện các nam thanh niên giấu cần sa ảnh 2

Dù còn trẻ nhưng đối tượng này tỏ ra đặc biệt quanh co, trí trá, song tất cả sự gian dối đều đã bị cảnh sát vạch trần

Khi làm việc với cảnh sát, đối tượng trên liên tục khẳng định bản thân "không có gì đâu". Song lúc kiểm tra chiếc túi đeo chéo trên người nam thanh niên, cảnh sát phát hiện một gói thảo mộc khô cỡ lớn, nghi là ma túy. Lúc này, đối tượng tỏ thái độ quanh co, nói "không biết đây là gì, vì vừa nhặt được".

Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y12/141 tiếp tục phát hiện các dụng cụ cắt nghiền và cuốn cần sa trong chiếc túi của nam thanh niên. Sau một hồi quanh co, đối tượng này đã phải thừa nhận gói nilon đó chứa cần sa. Danh tính của người này được làm rõ là Vũ Trọng Đạt (SN 1997, trú tại phố Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm).

Dưới đây là video clip ghi lại 2 vụ phát hiện nói trên:

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Các đối tượng bị phát hiện hành vi giấu cần sa đều hiểu rằng, họ đã phạm pháp. Tuy nhiên, họ vẫn vi phạm và tỏ ra quanh co, tìm đủ cách đối phó. Chúng tôi đã kiên quyết đấu tranh để làm rõ hành vi của từng đối tượng. Qua đây, có thể thấy rằng, độ tuổi tàng trữ, sử dụng cần sa có dấu hiệu trẻ hóa, do vậy, các bậc phụ huynh cần quan tâm tới con em của mình hơn".

Sau khi đấu tranh, tổ Y12/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Phố Huế để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục