CLB Quảng Nam "mất oan" một bàn thắng vì trọng tài?

ANTĐ - Cầu thủ Quảng Nam cho rằng sau tình huống dứt điểm của Claudecir ở phút thứ 6 bóng đã lăn qua vạch vôi. Tuy nhiên cả trọng tài chính và trọng tài biên đều không công nhận bàn thắng.

Chiều nay 16-7 diễn ra các trận đấu sớm vòng 16 V-League 2016. Đáng chú ý tổ trọng tài trên sân Cao Lãnh có quyết định gây tranh cãi.

Phút thứ 6 trận chủ nhà Đồng Tháp tiếp Quảng Nam, Claudecir dứt điểm ở khoảng cách 6m, thủ môn Nguyễn Đông Vịnh (Đồng Tháp) lóng ngóng bắt không dính để bóng chạm đất nảy lên. Góc quay chếch 45 độ từ khán đài A của đài truyền hình cho thấy có vẻ như bóng đã lăn qua vạch vôi ở tình huống này.

Ở tình huống này, trọng tài biên Lê Ngọc Ân không căng cờ báo có bàn thắng và trọng tài chính Ngô Duy Ân đứng trực diện mép vạch 16m50 cầu môn Đồng Tháp cũng không cắt còi công nhận bàn thắng.

Clip tình huống dứt điểm của Claudecir 

Các cầu thủ Quảng Nam cũng ra hiệu phản ứng vì cho rằng bàn thắng của Claudecir là hợp lệ, tuy nhiên tổ trọng tài vẫn giữ nguyên quyết định.

Sau tình huống này, Quảng Nam có được bàn thắng vươn lên dẫn trước do công của Phan Đình Thắng ở phút 13. Tuy nhiên đến phút 34, chính cầu thủ này bị đuổi khỏi sân sau pha vào bóng thô bạo với một cầu thủ chủ nhà. Chơi hơn người, Đồng Tháp có bàn gỡ hòa 1-1 nhờ công Samson Kpenosen ở phút 48. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Trao đổi với phóng viên sau khi trận đấu này kết thúc, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết đã nắm qua được tình huống gây tranh cãi phút thứ 6.

"Với góc máy của truyền hình chưa thể khẳng định được chính xác về tình huống này. Ban Trọng tài sẽ chờ báo cáo từ các giám sát, đặc biệt là băng hình trận đấu để kết luận về tình huống này", ông Mùi nói và cho biết sẽ mổ băng các tình huống nổi cộm của vòng đấu vào đầu tuần sau.

Tại trận Hà Nội T&T - Hải Phòng ở vòng 9, phút 25, Thành Chung dứt điểm và bóng đã được đưa qua vạch cầu môn Hải Phòng trước khi Lê Văn Phú phá bóng ra. Trọng tài biên Trần Duy Khánh trực tiếp theo tình huống này không căng cờ báo bàn thắng và trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết sau khi quan sát trọng tài biên cũng không công nhận bàn thắng. Cuộc mổ băng sau đó cho thấy bóng đã vào trong vạch vôi rất rõ và Ban Trọng tài đã quyết định treo cờ vô thời hạn với trọng tài biên Trần Duy Khánh.

Kết quả các trận đấu sớm và lịch các trận đấu muộn vòng 16 V-League 2016