Chuyển mạng giữ số: Thuê bao ồ ạt chuyển sang nhà mạng lớn

ANTD.VN - Trong khi hiệu số thuê bao chuyển đến và thuê bao chuyển đi của 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone đạt giá trị dương thì con số này của Vietnamobile lại “âm”.

Đã có hơn 1 triệu thuê bao thực hiện chuyển mạng giữ số

Theo số liệu của Cục Viễn thông - Bộ Thông tin Truyền thông, tính đến ngày 25-12-2019, cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone đều có hiệu số thuê bao chuyển đến và chuyển đi thành công đạt giá trị dương. Cụ thể, VinaPhone có số lượng thuê bao chuyển mạng giữ số dương với 488.275 thuê bao chuyển đến thành công và 438.143 thuê bao chuyển đi thành công.

Tương tự, MobiFone cũng có 236.079 thuê bao chuyển đến và 226.695 thuê bao chuyển đi thành công. Viettel có số lượng thuê bao chuyển đến và chuyển đi hơn nhau khoảng 1.000 thuê bao.

Vietnamobile có số lượng thuê bao chuyển đến thành công là 800 thuê bao, trong khi số lượng chuyển đi là 61.782 thuê bao. Tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công cao nhất của các nhà mạng mới đạt trên 84%.

Theo đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông, dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao đã trở thành động lực cho doanh nghiệp di động tăng cường năng lực cạnh tranh bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng và tập trung bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (khách hàng).

Sau hơn một năm triển khai, đã có hơn 1 triệu thuê bao đã chuyển mạng thành công (đạt tỷ lệ hơn 82%). Tỷ lệ chuyển mạng thành công đã tăng đáng kể so với thời điểm ban đầu triển khai dịch vụ này (tỷ lệ thành công <50%). Số lượng thuê bao đăng ký chuyển mạng chiếm gần 0,85% tổng số thuê bao di động đang phát sinh lưu lượng.

Đại diện Cục Viễn thông cho biết, mục tiêu năm 2020, nâng tỷ lệ chuyển mạng giữ nguyên số thành công đạt 90%.

Việc thực hiện chuyển mạng giữ số được thực hiện từ ngày 16-11-2018. Trong cuộc đua này, nhà mạng nào có hạ tầng và dịch vụ tốt sẽ chiếm ưu thế.