Chuyện "lạ" ở trường mầm non tại Sơn La: Mẹ quay clip trẻ đánh nhau, con bị cho thôi học

ANTD.VN - Trong những ngày qua, sự việc một người mẹ trẻ quay clip ghi lại cảnh va chạm ở trường mầm non trên địa bàn thành phố Sơn La, sau đó, con chị bất ngờ bị nhà trường buộc thôi học, đang thu hút sự quan tâm của dư luận. PV Báo ANTĐ đã liên lạc với những người liên quan để ghi nhận cụ thể sự việc này.

Ngày 8-7-2018, PV Báo ANTĐ đã trao đổi với chị V.A (TP Sơn La) để ghi nhận sự việc bức xúc của chị vốn đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Cụ thể, chị V.A cho biết, mọi việc bắt đầu từ hôm thứ Sáu (ngày 6-7), lúc khoảng gần 15h.

“Khi đó, tôi mở camera ở trường mầm non Smartkids Bé Thông Minh (phường Quyết Thắng, TP Sơn La – PV) để xem con mình đang được gửi tại đó như thế nào. Đây chỉ là hành động tình cờ theo thói quen. Tuy nhiên, lúc xem camera thì tôi thấy một bé nam trong lớp đánh một bé khác, mà các cô không để tâm can thiệp. Bé nam này đã nhiều lần đánh các bé khác, trong đó có con của tôi. Do vậy, tôi đã quay lại những hình ảnh đó”, chị V.A chia sẻ.

Sau khi quay xong, người phụ nữ trên đã đăng video clip này vào nhóm (group) Facebook riêng tư, chỉ gồm các phụ huynh, giáo viên và ban giám hiệu của trường mầm non Smartkids Bé Thông Minh, với mục đích cảnh báo và góp ý cùng những người có liên quan.

Hành động va chạm của các bé diễn ra ngay trong lớp nhưng không được các cô phát hiện và can thiệp kịp thời. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, theo chị V.A, đến tối ngày 6-7, “không rõ ai ở trong group đã phát tán video ra ngoài”, thu hút được sự quan tâm của dư luận.

Tới sáng ngày 7-7, chị V.A bị đại diện của trường mầm non trên gọi điện tới “làm việc”, và nói rằng vì chị “không hợp tác với nhà trường” nên đã cho con của chị V.A nghỉ học, đồng thời hoàn trả học phí.

“Đây là điều rất phi lý, vì con của tôi không liên quan gì. Và tôi chỉ chia sẻ video đã quay trong nhóm kín của trường để trao đổi. Tôi cho rằng việc buộc con tôi phải nghỉ học là vô lý”, chị V.A bày tỏ.

Dưới đây là video mà chị V.A đã quay và đang được chia sẻ trên các trang mạng:

Người phụ nữ trên cho biết, tới thứ Hai (9-7), chị mới đi tìm trường mầm non mới cho con mình, và điều chị mong muốn trong sự việc đã qua là đại diện trường mầm non Smartkids Bé Thông Minh phải “đến gặp trực tiếp để xin lỗi gia đình”.

Khi PV liên lạc với cô Đ. là hiệu trưởng của trường mầm non trên, cô Đ. từ chối trao đổi qua điện thoại, và yêu cầu phải gặp mặt thì mới cung cấp thông tin.

Theo nguồn tin của PV, trong nội dung trao đổi với các phụ huynh, phía trường mầm non Smartkids Bé Thông Minh cho rằng chị V.A đã “cung cấp video không trọn vẹn về sự việc”, để thấy rằng các bé chỉ đùa nhau, nên trường này kết luận chị V.A không có tinh thần xây dựng, và buộc con chị nghỉ học.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra mâu thuẫn giữa ban giám hiệu trường học với phụ huynh học sinh, liên quan tới việc phụ huynh quay chụp hình ảnh không tích cực ở nhà trường và chia sẻ trên mạng xã hội.

Phần đông dư luận cho rằng, việc giám sát và góp ý của phụ huynh là cần thiết, để cải thiện chất lượng dạy và học, phía nhà trường cần tiếp thu trên tinh thần cầu thị, thay vì có hành động gây thêm bức xúc như buộc con trẻ thôi học.