Chung tay đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(ANTĐ) - Trong dịp Tết Canh Dần, CATP Hà Nội đã được tăng cường gần 1.000 học viên từ các trường THCSND I và Học viện CSND để cùng với lực lượng CSGT tham gia đảm bảo TTATGT.

Chung tay đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(ANTĐ) - Trong dịp Tết Canh Dần, CATP Hà Nội đã được tăng cường gần 1.000 học viên từ các trường THCSND I và Học viện CSND để cùng với lực lượng CSGT tham gia đảm bảo TTATGT.

Các chiến sỹ CAND đang ngày đêm bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân

Các chiến sỹ CAND đang ngày đêm bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân

7h sáng 28-1, tại ngã tư Kim Liên - Đại Cồ Việt, khi đèn đỏ bật sáng đa số người dân đều dừng trước vạch vôi nhường đường cho dòng phương tiện đi ngược chiều rẽ cắt ngang. Mặc dù vậy bất chấp tín hiệu của đèn cũng như những cái nhìn phê phán của người tham gia giao thông, hai thanh niên điều khiển chiếc xe máy nhãn hiệu Wave cố tình lách từ dưới lên phóng vụt qua vạch vôi.

Phát hiện vi phạm, học viên Phạm Văn Trình miệng tuýt còi tay dùng gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh yêu cầu hai thanh niên dừng xe. Ngay sau đó hai thanh niên cùng chiếc xe máy được đưa lên vỉa hè để CSGT kiểm tra tránh làm ảnh ưởng đến dòng phương tiện đang lưu thông. Ban đầu, hai thanh niên còn cố tình cho rằng mình không vi phạm mà chỉ... lỡ tăng ga quá tay để chuyển làn đường.

Bằng thái độ nhẹ nhàng mềm mỏng nhưng kiên quyết, học viên Phạm Văn Trình đã phân tích và chỉ ra lỗi vi phạm của hai thanh niên đồng thời yêu cầu họ chấp hành nghiêm những quy tắc đảm bảo TTATGT. Những người tham gia giao thông khi chứng kiến sự việc đều đồng tình với cách xử lý của CSGT.

Rời ngã tư Kim Liên - Đại Cồ Việt, nhóm PV chúng tôi xuôi về ngã tư Hàng Khay - Bà Triệu. Ở hai bên đường của ngã tư đều được bố trí CSGT. Cùng với CSGT, số học viên CSGT cũng tích cực nhiệt tình và tỏ ra bài bản trong các khâu xử lý phân luồng giao thông.

 Trung tá Lê Đức Đoàn thuộc Đội CSGT số 1 đánh giá: “Dù kinh nghiệm làm việc cũng như các kỹ năng thực tế trong công tác chưa có nhiều nhưng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết cùng sự chỉ dẫn tận tình của các đồng chí CSGT, các học viên cảnh sát đã góp sức mình vào việc đảm bảo TTATGT, phân luồng hạn chế ùn tắc và tham gia xử lý vi phạm”.

Đại úy Phạm Hùng - Đội trưởng Đội Khám nghiệm điều tra và xử lý TNGT đánh giá: “Con số gần 1.000 sinh viên được tăng cường về cho 7 đội trực thuộc Phòng CSGT đường bộ-đường sắt cùng với 19 đội trực thuộc các quận, huyện đã góp phần giúp cho tình hình trật tự ATGT có những chuyển biến tích cực hơn. Trong tuần qua toàn thành phố chỉ xảy ra 14 vụ TNGT làm 10 người chết, 7 người bị thương, so với tuần liền trước đã giảm 4 vụ”.

Trung tá Nguyễn Hữu Tâm - Đội trưởng Đội CSGT số 5 đánh giá: “Địa bàn Đội CSGT số 5 quản lý cũng là một điểm dễ xảy ra ùn tắc bởi đây là một trong những cửa ngõ ra vào Thủ đô, nơi phương tiện gia tăng đột biến khi Tết Nguyên đán đang đến gần. Trong những ngày qua, các học viên này đã phát huy được những phẩm chất và kiến thức đã được học trong trường để tham gia đảm bảo TTATGT”.

Một tuần kể từ ngày tăng cường (25-1) đã qua, gần 1.000 học viên CSGT đã hiểu hơn về tình hình giao thông Thủ đô bằng những ca tuần tra làm việc trực tiếp tại mỗi ngã tư đường phố. Chứng kiến bao nỗi vất vả của các đồng chí CSGT đi trước cũng như được góp phần vào sự bình yên cho nhân dân vui Tết đón xuân, trong lòng mỗi học viên đều cảm thấy niềm tự hào dâng trào.   

Hoàng Phong