Chung tay chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ

  • 23/10/2020 21:02
  • 0 bình luận
  • Mỹ Duyên
  • In bài
ANTD.VN -Ngay sau khi nhận được thông tin về tình hình mưa lũ liên tiếp, sạt lở đất nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung nói chung và các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế nói riêng, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Đảng ủy, lãnh đạo Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Bộ Công an đã khẩn trương phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ quyên góp mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để giúp đỡ đồng bào và đồng đội chịu ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai mưa lụt, sạt lở đất.

Chỉ trong 1 ngày phát động, cán bộ, chiến sĩ toàn Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã đồng lòng hướng về miền Trung thân yêu với số tiền 140 triệu đồng.

Chung tay chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ ảnh 1
Đại diện Công an tỉnh Quảng Trị trao quà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt

Để thực hiện chương trình ủng hộ, giúp đỡ hiệu quả, kịp thời và thiết thực, đơn vị đã đề nghị và nhận được sự hỗ trợ của công an các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế làm đầu cầu tiếp nhận và triển khai hoạt động hỗ trợ người dân. Đến nay, công an các tỉnh nói trên đã nhận được số tiền cán bộ, chiến sĩ Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an ủng hộ (Quảng Bình: 40 triệu đồng, Quảng Trị: 60 triệu đồng; Thừa Thiên - Huế: 40 triệu đồng) và từng bước triển khai kế hoạch giúp đỡ nhân dân cũng như cán bộ, chiến sĩ công an tại địa phương bằng các hình thức phù hợp.

Chung tay chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ ảnh 2
Đại diện Công an tỉnh Quảng Bình trao quà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt

Cụ thể: Công an tỉnh Quảng Bình đã trao tặng 80 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho nhân dân các thôn Tân Hóa (Quảng Tân), Vĩnh Phú (Quảng Hòa) thuộc thị xã Ba Đồn và Thôn Trường Long (xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch); Công an tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ 03 đồng chí bị thương trong khi giúp dân (6 triệu đồng), hỗ trợ 12 trụ sở Công an xã bị thiệt hại trong lũ lụt (12 xã: 24 triệu đồng) và giúp đỡ người dân bị thiệt hại do thiên tai một số xã trên địa bàn hai huyện Hướng Hóa, Đakrông (30 triệu đồng); Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang từng bước triển khai hỗ trợ đến từng hộ dân gặp khó khăn và mất mát trong lũ lụt.

Chung tay chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ ảnh 3

Sự giúp đỡ thiết thực góp phần giúp bà con miền Trung vượt qua khó khăn

Hành động khẩn trương, nhanh chóng trong phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào, đồng đội của Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã nhận được sự ủng hộ và cảm kích rất nhiều của người dân và công an 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần này sẽ góp phần cho bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa bão và góp phần gắn kết tình cảm của lực lượng Công an với người dân, “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tin cùng chuyên mục