Chuẩn hóa nhiệm vụ phòng cháy, cứu nạn cho đội ngũ Cảnh sát khu vực

  • 06/04/2019 16:28
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm giảm tối đa thiệt hại về tài sản do cháy gây ra, đồng thời nâng cao kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho đội ngũ làm Cảnh sát khu vực, lực lượng Cảnh sát CNCH -CAQ Hoàng Mai đã tổ chức tập huấn các kỹ năng nâng cao nhiệm vụ công tác về cứu người, chữa cháy.

Theo Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng CAQ Hoàng Mai: Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH có nhiệm vụ chuyên trách, chuyên sâu, nhưng đội ngũ Cảnh sát khu vực lại là những người luôn gần dân, bám sát cơ sở, hiểu địa bàn, biết rõ đường đi lối lại. Lợi thế này sẽ giúp cho nhiệm vụ phản ứng nhanh, đáp ứng được nhu cầu khi có cháy.

Thông qua đó, Cảnh sát khu vực tiếp cận địa bàn và xử lý khi có cháy nổ, đồng thời làm công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy, tuyên truyền phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH, nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác trên địa bàn.

Từ đó nâng cao kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH cho cán bộ chiến sỹ, các đội nghiệp vụ có liên quan trực tiếp đến công tác PCCC&CNCH.

CAQ Hoàng Mai tập huấn, nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho đội ngũ Cảnh sát khu vực

CAQ Hoàng Mai tập huấn, nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho đội ngũ Cảnh sát khu vực

Qua tập huấn, các giảng viên trang bị, bổ sung kiến thức pháp luật, nghiệp vụ về PCCC&CNCH cho lực lượng Cảnh sát khu vực, Chỉ huy Công an các phường, Trạm, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, để thực hiện công tác hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC&CNCH.

Ngoài ra, học viên cũng được cập nhật kiến thức giáo dục về pháp luật PCCC&CNCH, bảo đảm chất lượng, hiệu quả để truyền đạt đến từng khu dân cư, hộ gia đình và cơ sở trong phạm vi quản lý, góp phần giảm số vụ và thiệt hại do cháy gây ra.

Tin cùng chuyên mục