• Trung Đông nắng nóng kỷ lục 53 độ C

  Trung Đông nắng nóng kỷ lục 53 độ C

  ANTĐ - Mức nhiệt cao chưa từng có đã được ghi nhận tại 2 địa điểm ở Trung Đông hồi tuần trước. Hôm 21-7, nhiệt độ tại thành phố Mitribah, Kuwait đo được là 54 độ C trong khi ở thành phố Basra, Iraq là 53,9 độ C. 

 • Nghị sĩ giải quyết bất đồng bằng... nắm đấm

  Nghị sĩ giải quyết bất đồng bằng... nắm đấm

  ANTĐ - Sau khoảng 20 tiếng đồng hồ tranh cãi về việc thông qua kế hoạch cải cách hệ thống tư pháp, ngày 15-2, hàng chục nghị sĩ đã lao vào nhau trong cuộc ẩu đả chưa từng có tại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, khiến một nghị sĩ cấp cao phải nhập viện.

 • Mất điện trên diện rộng tại Thái Lan

  Mất điện trên diện rộng tại Thái Lan

  ANTĐ - Nguồn điện đã được khôi phục hoàn toàn tại Thái Lan sau nhiều giờ liền bị mất điện tại nhiều khu vực. Nhà chức trách nước này cho biết đây là vụ mất điện lớn nhất chưa từng có tại Thái Lan.

 • Mất điện trên diện rộng tại Pakistan

  Mất điện trên diện rộng tại Pakistan

  ANTĐ - Người dân trên toàn Pakistan đang phải hứng chịu một vụ mất điện chưa từng có tại quốc gia này, các thành phố lớn như Islamabad, Karachi và Lahore đều trở nên tối đen. 

 • Tàu Trung Quốc bị tố rượt đuổi tàu cá Nhật

  Tàu Trung Quốc bị tố rượt đuổi tàu cá Nhật

  ANTĐ - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) ngày 22-2 đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi 3 tàu hải giám Trung Quốc tới gần một tàu cá Nhật Bản ở vùng biển Nhật Bản gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông hồi đầu tuần này. 

 • Iran diễn tập phòng không lớn chưa từng có

  Iran diễn tập phòng không lớn chưa từng có

  ANTĐ - Iran đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất chưa từng có để kiểm tra hệ thống phòng không của nước này.Cuộc tập trận diễn ra chỉ ít ngày sau khi Mỹ cáo buộc máy bay chiến đấu của Iran đã bắn máy bay không người lái của Mỹ.

 • Quân đội Anh kiểm soát không phận London dịp Olympic

  Quân đội Anh kiểm soát không phận London dịp Olympic

  ANTĐ - Quân đội Anh sẽ tiếp quản và kiểm soát chặt chẽ không phận Thủ đô London lần đầu tiên kể từ năm 1945 như một phần trong hoạt động an ninh quy mô lớn nhằm đảm bảo an toàn cho thế vận hội Olympic khai mạc vào ngày 27-7 tới. 

 • Vụ đánh bom trường học chưa từng có

  Vụ đánh bom trường học chưa từng có

  ANTĐ - Hàng nghìn người dân ở thị trấn Brindisi, miền Nam Italia đã tuần hành bày tỏ sự đồng cảm với gia đình Melissa Bassi, nữ sinh thiệt mạng trong vụ đánh bom vừa gây chấn động vùng này. Cảnh sát cho biết, chất nổ được giấu trong một thùng rác ngay sát trường dạy nghề Francesca Morvillo Falcone đã phát nổ vào đầu giờ học sáng hôm thứ bảy còn khiến 10 người khác bị thương. 

 • Mỹ - Philippines tuyên bố thay cho cam kết

  Mỹ - Philippines tuyên bố thay cho cam kết

  ANTĐ - Ngày 30-4, Philippines đã yêu cầu Mỹ và cộng đồng quốc tế hỗ trợ nước này xây dựng “một hệ thống quốc phòng tin cậy tối thiểu” trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ gia tăng với Trung Quốc.

 • Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ suýt bị tấn công

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ suýt bị tấn công

  ANTĐ - Đúng dịp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tới thăm Afghanistan, một người đàn ông Afghanistan đã cố tình lái xe tải lao vào khu vực binh sĩ Mỹ đang chào đón ông Leon Panetta.