Chưa phát hiện bất thường trong vùng thông báo bay của Việt Nam

  • 02/04/2015 07:31
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ - Chiều 1-4, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố một tàu bay bị nạn ở khu vực biển quần đảo Trường Sa, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức xác minh và phân tích thông tin, xác định vị trí tọa độ được thông báo (nằm ở giáp ranh vùng thông báo bay của Việt Nam, Singapore và Philippines). 

Đồng thời, kiểm tra tình hình hoạt động bay của Hàng không dân dụng và quân sự, báo cáo Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn. Cục Hàng không cũng đã thông báo cho các Trung tâm kiểm soát đường dài của Singapore, Philippines, Malaysia và gửi điện văn tới các Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng không của ba nước này đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin trên. 

“Kiểm tra và xác nhận tất cả thông tin từ các cơ quan, đơn vị có liên quan trong và ngoài nước cho thấy, tới cuối giờ chiều 1-4, chưa xác định có gì bất thường về hoạt động bay  xảy ra trong Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh do Việt Nam quản lý”,  đại diện Cục Hàng không khẳng định. Hiện, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ tình hình liên quan đến sự việc.

Tin cùng chuyên mục