Chủ tịch FAT đính chính thông tin cử đội U23 dự AFF Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phủ nhận việc cử đội U23 thay đội tuyển quốc gia dự giải giao hữu King's Cup (tháng 9) và AFF Cup (tháng 12-2022).

Chỉ mới hai ngày trước, Chủ tịch FAT - Somyot bày tỏ quan điểm với truyền thông rằng chỉ nên xem các giải đấu khu vực là cơ hội cho các cầu thủ trẻ cọ xát, hướng tới các mục tiêu cấp châu Á, FIFA.

Ông Somyot thậm chí nhấn mạnh nên trao cơ hội dự AFF Cup cho U23, thay vì sử dụng đội tuyển quốc gia như thông lệ. Phát biểu từ người đứng đầu FAT khiến nhiều người nghĩ rằng Thái Lan sẽ dự AFF Cup và cả giải giao hữu King's Cup bằng đội hình U23.

Chủ tịch FAT - Somyot phủ nhận thông tin cử đội U23 dự AFF Cup 2022

Chủ tịch FAT - Somyot phủ nhận thông tin cử đội U23 dự AFF Cup 2022

Vì vậy, đích thân Chủ tịch FAT đã phải lên tiếng đính chính.

Trên tờ Matichon, ông Somyot cho biết do không có quy định nào bắt buộc cử đội U23 thi đấu giao hữu trong các dịp FIFA Day nên chắc chắn không có chuyện U23 Thái Lan dự King's Cup, bởi các CLB sẽ căn cứ vào đó mà không chịu nhả quân.

Ngoài ra, từ nay tới SEA Games 32 tại Campuchia (tháng 5-2022), U23 Thái Lan không có bất cứ giải đấu quốc tế nào nên cũng chưa vội bổ nhiệm HLV trưởng thay ông Srimaka vừa từ chức.

Điều này đồng nghĩa, U23 Thái Lan sẽ không dự King's Cup lẫn AFF Cup trong năm nay.

Liên quan tới King's Cup, giải đấu sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 tại Chiangmai, tờ SMM Sport tiết lộ, ngoài Malaysia, hai đội khách mời còn lại sẽ đến từ châu Á và Nam Mỹ. Do chưa có xác nhận chính thức từ đối tác nên hiện FAT chưa công bố tên 2 khách mời này.

Trước đó, truyền thông Thái Lan cho hay, đội tuyển Việt Nam là "ưu tiên số 1" của FAT khi lên danh sách khách mời. Tuy nhiên, do thầy trò HLV Park Hang-seo có kế hoạch tổ chức giải tứ hùng tại Hà Nội, cũng trong tháng 9, nên đã từ chối lời mời.