Chủ cửa hàng sách cũ giở trò "bệnh hoạn" với bé gái 4 tuổi…

ANTD.VN - Phát hiện bé gái đi một mình ra phía sau cửa hàng sách cũ, gã đàn ông 50 tuổi lập tức bám theo sau và giở trò “bệnh hoạn”.

Chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo, ngày 4-5, TAND TP Hà Nội đã quyết định chuyển từ hình phạt 9 tháng tù sang cho hưởng án treo đối với Đỗ Nhật Lý (SN 1967, trú ở tại xã Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Dâm ô với trẻ em”.

Bị hại trong vụ án là cháu bé tên Nguyễn Minh Ngọc (SN 2013), trú cùng huyện Đan Phương.

Gã chủ cửa hàng sách cũ Đỗ Nhật Lý bị đưa ra tòa xét xử.

Nội dung vụ án cho thấy, Đỗ Nhật Lý vốn thuê gian hàng phía trước của gia đình bà Nguyễn Thị Q (SN 1946, tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phương) và mở hiệu bán sách cũ tại đây. Sáng 23-4-2017, giữa lúc cửa hàng không có khách và thấy cháu Ngọc một mình đi xuống nhà bà Q chơi nên gã đàn ông này lập tức bám theo.

Và rồi khi biết chắc gia đình bà Q không có ai ở nhà nên Lý đã nhanh chóng bế thốc bé gái ngồi lên đùi gã, rồi dùng tay xâm hại bộ phận sinh dục của cháu Ngọc. Gần 10 ngày sau, trong một lần tắm cho con, bố cháu bé thấy con gái kêu đau rát ở “vùng kín” nên gặng hỏi.

Từ đây, hành vi đồi bại của gã chủ cửa hàng sách cũ bị phơi bày. Quá trình điều tra và xét xử ở cả 2 cấp tòa, Lý đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội gây ra như nêu trên. Ngoài ra, đối tượng cũng đã bồi thường cho gia đình cháu bé 5 triệu đồng.

Cũng trong quá trình giải quyết vụ án, Lý xuất trình bệnh án tâm thần và được đưa đi giám định. Kết quả cho thấy trước, trong và sau khi giở trò “bệnh hoạn” đối với bé gái 4 tuổi, gã chủ cửa hàng sách cũ ở thị trấn Phùng bị bệnh tâm thần phân liệt.

Và lý do trên cũng là một trong căn cứ để HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định chấp nhận kháng cáo để chuyển từ hình phạt tù giam cho hưởng án treo đối với Đỗ Nhật Lý.

(Tên cháu bé trong vụ án đã thay đổi).