TP.HCM:

"Chôm" xe SH giữa ban ngày, hai tên trộm bị người dân “tóm gọn”

  • 17/07/2014 18:40
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện hai thanh niên đang bẻ khóa xe SH, người dân hô hoán, lao ra vây bắt hai trên trộm giữa ban ngày.

Ngày 17/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 11 năm tù đối với bị cáo Trần Quang Dũng (SN 1977, ngụ TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “trộm cắp tài sản”.

"Chôm" xe SH giữa ban ngày, hai tên trộm bị người dân “tóm gọn” ảnh 1

         Bị cáo Trần Quang Dũng tại tòa phúc thẩm 

Trần Quang Dũng  và Phan Tiến Dũng quen biết nhau từ năm 2007 khi cả hai đang chấp hành án tại trại giam Z30D (tỉnh Bình Thuận) thuộc Bộ Công an. Khoảng giữa năm 2012, cả hai gặp lại nhau và rủ nhau đi trộm xe. Đối tượng mà chúng nhắm đến là những loại xe máy đắt tiền như: SH, AirBlale.

Trước khi đi trộm, Quang Dũng đã chuẩn bị sẵn 5 thanh sắt được uốn hình chữ T và 1 cục nam châm dùng để phá khóa xe mô tô. Tối 14/11/2012, cả hai đến trước quán nhậu trong hẻm 945 đường 30 Tháng 4 (TP.Vũng Tàu), phát hiện xe SH biển số 72C1-240.66 để bên trong không có người trông coi liền bẻ khóa thì chuông báo động kêu lên. Quang Dũng liền bỏ chạy ra ngoài, leo lên xe máy Thanh Dũng chờ sẵn để tẩu thoát. Chạy được một đoạn thì xe bị ngã, cả 2 bị người dân bắt giữ và giao cho công an.

Cũng với thủ đoạn tương tự, trước đó bọn chúng đã thực hiện trót lọt 7 vụ trộm xe SH và 4 xe AirBlale trên địa bàn TP.Vũng Tàu rồi đem lên khu vực cầu An Sương (Q.12, TP.HCM) bán với giá từ 6-10 triệu đồng. Tổng giá trị các chiếc xe bị trộm lên đến 725 triệu đồng.

Được biết, cả hai bị cáo đều có tiền án, Tiến Dũng đang là lái xe taxi, vừa mãn hạn tù từ cuối năm 2009 về tội "cướp tài sản" và "trộm cắp tài sản"; còn Quang Dũng cũng vừa ra tù về "tội trộm cắp tài sản".

Liên quan trong vụ án trước đó, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã xử phạt Phan Tiến Dũng (SN 1980, ngụ TP.Vũng Tàu) 13 năm tù cùng về tội “trộm cắp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục