Chính trị gia Na Uy bị gài bẫy bằng "gái và vodka" Nga

ANTĐ - Nhà chức trách Na Uy vừa lên tiếng cáo buộc các điệp viên Nga đã dùng “gái và vodka” để dụ dỗ, tống tiền các chính trị gia Na Uy, đồng thời ép buộc những người này để lấy bí mật quốc gia.

Chính trị gia Na Uy bị gài bẫy bằng "gái và vodka" Nga ảnh 1Ông Arne trong một cuộc trả lời phỏng vấn

Theo đó, các chính trị gia Na Uy đã thông báo với Cơ quan tình báo cảnh sát Na Uy (PST) về việc họ thường xuyên “được” các điệp viên Nga chiêu đãi bằng những bữa tiệc rượu vodka và “lên giường” với những cô gái đẹp trong những chuyến thăm Nga. Ông Arne Christian Haugstoyl, người đứng đầu PST cho biết, sau khi đã ngấm hơi men và quan hệ với các cô gái, các quan chức Na Uy sẽ bị đe dọa rằng nếu không muốn truy cứu hành vi mua dâm, trừ phi họ cung cấp những bí mật quốc gia.

“Chúng tôi sợ rằng, con số các quan chức Na Uy bị gài bẫy không hề nhỏ, bởi họ bị ép nên sẽ không dám khai báo với cơ quan và cấp trên khi về nước. Đó là một hồi chuông cảnh báo chúng ta cần thận trọng hơn”, ông Haugstoyl cho biết thêm. Được biết, chiêu bài “tửu sắc” này được các điệp viên Nga sử dụng hiệu quả từ thời Chiến tranh Lạnh. Tuy nhiên, Đại sứ Andrey Kuliko của Nga tại Oslo đã phủ nhận cáo buộc trên và cho rằng đây chỉ là “những tin đồn và bịa đặt”.