Chính phủ Italy cấp đất cho gia đình sinh con thứ ba

  • 02/11/2018 09:11
  • 0 bình luận
  • Trọng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ có khoảng 464.000 ca sinh được đăng ký ở Italy năm ngoái, mức thấp kỷ lục ở một đất nước hiện có tỷ lệ sinh thấp nhất ở châu Âu. Các nhà phân tích cho rằng sự thiếu hụt phúc lợi xã hội chăm sóc trẻ em, trở ngại trong công việc của các bà mẹ và sự suy thoái kinh tế khiến nhiều người Italy không muốn sinh con.
Chính phủ Italy cấp đất cho gia đình sinh con thứ ba ảnh 1

Italy cấp đất cho gia đình sinh con thứ ba

Tuy nhiên, Chính phủ Italy đã cam kết cung cấp đất nông nghiệp trong thời hạn 20 năm cho mỗi gia đình sinh thêm con thứ ba trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, trong một động thái nhằm giải quyết tình trạng tỷ lệ sinh giảm.

Ngoài ra, các gia đình này sẽ được phép nhận các khoản vay không lãi suất trị giá khoảng 200.000 euro (227.000 USD) nếu họ mua nhà gần khu vực đất được cấp.

"Người ta thường đề cập rằng Italy có ít trẻ em và Chính phủ cần hành động để giải quyết tình trạng đó. Đó là lý do tại sao Chính phủ muốn tập trung vào khu vực nông thôn, để tăng trưởng tỷ lệ sinh", Bộ trưởng Nông nghiệp Italy Gian Marco Centinaio phân tích khi bình luận về ý tưởng "đất-cho-trẻ em".

Vào đầu tháng 5, Viện Thống kê Quốc gia Italy (ISTAT) báo cáo rằng dân số nước này dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong những thập kỷ tới, giảm 6,5 triệu vào năm 2065.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục