Chiêu trò của những kẻ điều hành đường dây giao dịch mua bán dâm qua mạng

  • 20/06/2022 16:45
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 20-6, CQĐT CAH Đông Anh, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng trong đường dây môi giới, chứa mại dâm qua mạng.

Trước đó, như ANTĐ thông tin, qua công tác nắm tình hình, xác lập chuyên án đấu tranh ổ nhóm sử dụng mạng Internet lập các trang web giao dịch mại dâm “gaigoidonganh.com” và “gaigoivinh.com”, ngày 10-6-2022, Công an huyện Đông Anh đồng loạt ập vào những điểm đã xác định là nơi các đối tượng môi giới, chứa chấp hoạt động.

Chiêu trò của những kẻ điều hành đường dây giao dịch mua bán dâm qua mạng ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Qua kiểm tra, Công an huyện Đông Anh phát hiện quả tang 4 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm tại nhà nghỉ Minh Phương thuộc thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh.

Căn cứ tài liệu thu thập, CQĐT CAH Đông Anh đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng điều hành các trang web gái gọi là Nguyễn Hữu Hải (SN 1989; trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang), Lương Đức Long (SN 1992; trú tại huyện Yên Bình, Yên Bái), Vương Đăng Kiên (SN 1996; trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang), và Nguyễn Thị Kim Phương (SN 1998; trú tại phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội).

CQĐT thu giữ 3 máy tính xách tay, 1 máy tính để bàn, 23 điện thoại di động, đồng thời bắt giữ 2 đối tượng chứa mại dâm là Dương Thị Tuyền (SN 1982; trú tại Kính Nỗ, Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) và Lê Thu Thảo (SN 2003; trú tại thôn Bầu, Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) là quản lý và chủ nhà nghỉ Minh Phương.

Bước đầu điều tra, Công an huyện Đông Anh xác định: Nguyễn Hữu Hải và Vương Đăng Kiên bàn bạc lập nhiều trang web gái gọi duy trì cùng nhiều tài khoản Zalo đăng hình gái gọi, trong đó, Hải có nhiệm vụ quản lý trang web gái gọi, các tài khoản Zalo để đăng hình khiêu dâm và các số điện thoại đường dây nóng để khi khách mua dâm có nhu cầu thì Hải sẽ thỏa thuận và hướng dẫn khách mua dâm đến nhà nghỉ mà Kiên đã bố trí sẵn.

Kiên có nhiệm vụ tuyển gái bán dâm, bố trí nhà nghỉ cho gái bán dâm ở và hoạt động. Sau khi Hải giao dịch xong với khách sẽ nhắn tin cho Kiên qua số phòng mà khách đã chọn và số tiền khách mua dâm phải trả. Kiên chuyển tiếp tin nhắn của Hải cho gái bán dâm để gái bán dâm đến bán dâm và thu tiền của khách.

Hàng ngày, Kiên chốt tiền ăn chia với gái bán dâm theo tỷ lệ Kiên và Hải được hưởng 50/50 số tiền khách phải trả theo thỏa thuận mà Hải đã giao dịch với khách. Hải và Kiên tiếp tục chia nhau theo tỷ lệ 50/50 số tiền cả hai được hưởng.

Thấy lợi nhuận cao nên Hải đã rủ Lương Đức Long tham gia. Ngoài ra, khi Hải có việc bận hoặc nhiều khách gọi điện đến cùng lúc, Hải nhờ Nguyễn Thị Kim Phương giao dịch với khách mua dâm.

Hải, Kiên cùng đồng phạm điều hành gái bán dâm tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố. Trên các trang web và tài khoản Zalo của ổ nhóm này có khoảng 250 gái bán dâm sẵn sàng hoạt động. Số tiền các đối tượng thu được trung bình khoảng 50 triệu đồng/ngày.

CQĐT CAH Đông Anh đang phối hợp với các lực lượng chức năng mở rộng điều tra vụ án.

Tin cùng chuyên mục