"Chiêu" mới: Dùng vam nhọn chọc thủng kính ôtô, trộm đồ

ANTĐ - Chỉ vài phút, chị H quay trở lại xe ôtô thì thấy cửa kính bên lái đã vỡ nát, may mà kẻ gian chưa kịp lấy chiếc túi xách của chị để trong xe.

Vốn khá chắc chắn, song kính cửa xe ôtô vỡ nát chỉ sau một cú chọc bằng vam chữ T

Sự vụ xảy ra khoảng lúc 8h10 sáng nay (16-1) tại đường Nguyễn Thị Định (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), khi chị Nguyễn Thị H dừng chiếc ôtô hiệu Honda Civic, mang BKS: 30N.... bên lề đường, đưa con vào lớp.

Đợi hai mẹ con vừa đi khuất dạng sau cổng trường, lập tức xuất hiện một nam thanh niên, áp sát chiếc xe ôtô. Trong tích tắc, sau tiếng động mạnh, kính bên lái của xe vỡ vụn.

Rất may, đúng lúc này, 2 bảo vệ của Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ đô thị Việt Nam (Vinasinco) làm nhiệm vụ gần đó, phát hiện ra vụ trộm nên hô hoán và chạy tới, buộc tên trộm phải nhảy lên xe máy đồng bọn đứng chờ gần đó, tháo chạy mà không kịp lấy đi chiếc túi xách của chị H để trên xe.

 

Khu vực chị H để xe ôtô, đưa con vào lớp (ảnh trái) và chiếc vam chữ T,
kẻ gian vứt lại hiện trường.

Tại hiện trường, đối tượng để lại một chiếc vam sắt hình chữ T, đầu vam sắc nhọn, vừa là dụng cụ phá khóa xe máy, chọc thủng kính ô tô, vừa có thể dùng làm hung khí chống trả nếu bị truy đuổi. Kính xe dù được chế tạo gia cường 2 lớp, nhưng đã vỡ vụn hoàn toàn, nhiều mảnh vụn nhỏ văng vào trong xe.

Đây là thủ đoạn mới của các đối tượng trộm cắp. Trong tháng “củ mật” giáp Tết, các chủ xe ô tô cần hết sức đề phòng những vụ việc tương tự có thể xảy ra. Khi rời xe không nên hớ hênh để lại túi xách và các vật dụng có giá trị như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại...dễ bị các đối tượng xấu theo dõi. Cũng không nên để xe ngoài lề đường mà không có người trông, khi đưa con đi học, vào siêu thị, đi chợ....

(* Tên nạn nhân đã được thay đổi)