Chiêu lừa gần 2 tỷ đồng và 13.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nguyễn Văn Hưng bị tố cáo thực hiện hành vi lừa đảo, qua đó chiếm đoạt gần gần 2 tỷ đồng và 13.000 USD.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đang điều tra vụ án Nguyễn Văn Hưng (SN: 1981; Địa chỉ: tổ 26 phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP Hà Nội) can tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội vào năm 2017.

Quá trình điều tra xác định: Mặc dù không có chức năng, nhiệm vụ gì trong việc cấp giấy phép hộ lý, nhưng Nguyễn Văn Hưng đã đưa ra thông tin gian dối với một số bị hại khi giới thiệu bản thân có mối quan hệ với nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao, có khả năng xin Bộ Lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép hộ lý.

Do tin tưởng Hưng nên bị hại đã giao số tiền 1,98 tỷ đồng và 13.000 USD để nhờ Hưng giúp. Sau khi nhận được số tiền trên, Hưng không làm gì giúp cho bị hại để xin cấp được giấy phép hộ lý và cũng không trả lại cho bị hại số tiền trước đó đã nhận. Hành vi của Nguyễn Văn Hưng đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại khoản 4 Điều 174 BLHS.

Để phục vụ công tác điều tra, kết luận vụ án, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đề nghị ai là bị hại bị Nguyễn Văn Hưng, gửi đơn đến Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội để được giải quyết theo pháp luật.

Địa chỉ liên hệ: Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội, địa chỉ: Số 55 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Điều tra viên: Nguyễn Thọ Doanh, SĐT: 0984569863.