Chiêu lừa độc nhất vô nhị của kẻ tự xưng là “công chúa của dòng tộc nhà Thanh”

  • 23/11/2014 07:06
  • 0 bình luận
  • Thúy Hằng
  • In bài
ANTĐ - Chỉ học hết tiểu học, nhưng người đàn bà họ Wang, 48 tuổi đã cầm đầu băng nhóm lừa đảo quy mô lớn, hết sức tinh vi. Với kịch bản lừa “độc nhất vô nhị”, Wang tự xưng là “công chúa của hoàng tộc Ái Tân Giác La” nhà Thanh, hiện đang nắm giữ chìa khóa kho báu của dòng tộc trị giá 175 tỷ NDT, nhưng cần tiền để làm phí “bôi trơn” giải tỏa kho báu, với mức lãi gấp 3 lần số đầu tư ban đầu. Trong hơn 2 năm băng nhóm lừa đảo này đã dụ dỗ nhiều người cao niên (tuổi từ 60 - 80) đóng góp, chiếm đoạt số tiền lên đến 5,72 triệu NDT.

Chiêu lừa độc nhất vô nhị của kẻ tự xưng là “công chúa của dòng tộc nhà Thanh” ảnh 1

“Bánh vẽ” kho báu của dòng tộc trị giá 175 tỷ NDT

Sự việc bất ngờ được phát giác bởi chính người con gái của bà Wang. Chiều ngày 27-7, một bé gái 13 tuổi tới đồn cảnh sát thành phố Tây An trình báo người mẹ đã không về nhà một ngày, một đêm, hiện giờ vẫn không hay bất cứ một tin tức gì. Khi đến văn phòng công ty của người đàn bà này nằm ở phía Tây Bắc thành phố, cảnh sát nhìn thấy cảnh tượng một người phụ nữ đang bị trói, xung quanh có 6 người bủa vây.

Qua xác nhận, người phụ nữ này họ Wang - là người mẹ mà cô bé trình báo mất tích. Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ 6 người này bắt giữ bà Wang trái phép nên đưa tất cả về đồn để điều tra. Tại đây, vụ việc mới được làm rõ. Ông Lao, 67 tuổi - một trong 6 người khống chế bà Wang, khai rằng họ bắt giữ bà Wang do quá uất ức vì bị bà ta lừa lấy hết tiền tiết kiệm tuổi già, thậm chí còn đang mang nợ.

Ông Lao cho biết, tháng Giêng năm 2013, ông được mời tới tham dự cuộc phát động kêu gọi “nhà tài trợ giải ngân” do một Công ty TNHH ở Tây An tổ chức tại một khách sạn 4 sao nằm trong trung tâm thành phố. Ông Lao thừa nhận, lúc đầu, cách thức tổ chức, những lời mời gọi của Đại hội đồng cổ đông công ty khiến ông được “mở rộng tầm mắt rất nhiều”.

Theo lời ông Lao, cuộc hội họp này thu hút khoảng 500 người là những người nổi tiếng, giàu có và lớn tuổi đến từ khắp miền đất nước tham dự. Ngoài tiết mục múa sư tử, những người tham gia hội họp này còn được tặng quà. Đặc biệt, bà Wang - người đứng đầu công ty này tự xưng là “công chúa Xương Bình”, là công chúa thứ ba của gia tộc Ái Tân Giác La, sinh ra ở Nội Mông, sau đó được gửi đến Hà Nam, rồi lớn lên ở Tây An, đặc biệt là có huyết thống với dòng dõi nhà Thanh. Thông tin tiết lộ bất ngờ khiến cả hội trường bị cuốn vào “bánh vẽ” dải đầy vàng, bạc, châu báu, đôla… của “công chúa” hậu duệ nhà Thanh. 

Theo đó, “Công chúa Xương Bình” tiết lộ đang nắm giữ kho báu của dòng tộc trị giá 175 tỷ NDT, gồm: vàng miếng, vàng trang sức, đôla Mỹ được lưu giữ từ thời chính quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và hiện đang cất giấu trong 8 kho/hầm ở Tứ Xuyên, Quý Châu. Nhưng hiện những mỏ vàng này đang bị Chính phủ “đóng băng”. “Công chúa” thừa nhận chỉ dựa vào một tay “công chúa” thì khó có thể thành công, nên hiện rất cần người “đầu tư tiền” để “bôi trơn” các mối quan hệ “mở” với giới quan chức. Khi những mỏ vàng này được “giải tỏa”, khối tài sản được trả về đúng cho bà, “công chúa” hứa trả lãi gấp ba lần cho các nhà đầu tư.

Để tạo thêm lòng tin cho “con mồi” về sự tồn tại có thực của các mỏ vàng, thậm chí, “công chúa” cùng đồng bọn đầu tư hẳn một vài chuyến bay đến các khu núi gần Quý Châu và Tứ Xuyên. “Công chúa” tự tin chỉ vào trong và khẳng định kho báu nằm trong ấy nhưng vì có quân đội canh phòng cẩn mật nên các nhà đầu tư không tiếp cận được, chỉ có thể nhìn từ xa mà… tưởng tượng.

Kịch bản lừa đảo bị vạch trần

Sau đó, nghe theo lời dụ dỗ của Yang (ở quận Beilin, thành phố Tây An) và Jiang (huyện Fuping, tỉnh Thiểm Tây), ông Lao đã gom góp 200 nghìn NDT để đầu tư vào phi vụ “giải tỏa kho báu”. Nhóm lừa đảo đã dùng 200 nghìn NDT của ông Lao làm “quỹ hoạt động” cho công ty gồm 7 thành viên do người phụ nữ họ Wang - “công chúa Xương Bình” đứng đầu.

Sau hơn một năm, tổng số tiền đầ tư của ông Lao đã lên đến hơn 3 triệu NTD. Chờ tới hơn 1 năm mà vẫn chưa thấy “công chúa” có hoạt động gì liên quan đến việc “giải tỏa kho báu”, nghi ngờ có điều khuất tất, đến ngày 25-7, ông Lao dọa sẽ “làm toáng” lên. Để “bịt miệng”, nhóm lừa đảo đã chấp nhận đưa ông Lao 500 nghìn USD tiền “phúc lợi” đầu tư. Nghe vậy ông Lao rất mừng, vì lấy được một khoản để trả tạm những chỗ vay nóng của họ hàng. Nhưng nào ngờ, món tiền lớn toàn là... tiền giả. Quá phẫn uất, ông Lao cùng người thân quyết định khống chế “công chúa” và đồng bọn để đòi lại tiền.

Cảnh sát Tây An cho biết hiện có 10 người dính líu tới vụ lừa đảo của “công chúa Xương Bình”, trong đó có 9 nghi can ở Hàng Châu, Thượng Hải, Hà Nam và nhiều tỉnh thành khác đã bị bắt giữ. Cảnh sát tịch thu một lượng lớn tiền vàng giả và hàng loạt khuôn làm vàng thỏi giả. 

Các đối tượng khai nhận, trong hơn 2 năm qua đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 6 người ở Bắc Kinh, Tân Cương, Tứ Xuyên, Hồ Nam, Quý Châu, Hà Nam, với tổng số tiền lên đến 5,72 triệu NDT. Số tiền lừa đảo được, họ dùng để đi ăn nhậu, du lịch…

Theo WantiNews

Tin cùng chuyên mục