Chết người vì một câu chửi

  • 11/01/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-1 Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang truy bắt 2 cha con gồm: Đinh Văn Tuấn (tự Tuấn “cụ”, SN 1985) và Đinh Văn Chung (SN 1960, cùng trú ấp Vàm Đinh, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, tạm trú tại đường Lê Đình Cẩn, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM) can tội “Giết người”. 2 cha con trên được xác định là hung thủ gây ra cái chết của Trần Xuân Lộc (SN 1994, trú đường Phan Anh, phường 14, quận 6, TP.HCM) trong vụ ẩu đả rạng sáng 6-1.

Theo hồ sơ vụ án, 0h15 rạng sáng 6-1 Lộc cùng với 3 người bạn gồm: Trần Hoàng Trung (SN 1995), Võ Đức Toàn (SN 1993, cùng trú quận 6, TP.HCM) và Từ Tuấn Vũ (SN 1993, trú quận 1, TP.HCM) ngồi uống rượu tại chợ Bình Trị Đông. Lúc này có 8 thanh niên đi trên 4 xe gắn máy ngang qua, 1 trong số 8 đối tượng có buông lời chửi thề nhóm của Lộc rồi rồ ga, bỏ đi khiến nhóm này hậm hực. Từ Tuấn Vũ thông báo cho cả nhóm biết là đã biết tên tuổi, nhà của 2 trong 8 đối tượng nói trên là Tuấn “cụ” và Tý “Sirius”ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. Sau đó, nhóm của Lộc kéo đến nhà của Nguyễn Văn Nhẫn (SN 1994), ở đường Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, tiếp tục uống rượu. Trong lúc “chén chú chén anh”, nhóm của Lộc có kể lại chuyện vừa bị chửi vô cớ cho Nhẫn nghe. Lập tức Nhẫn cùng Lộc, Trung, Toàn yêu cầu Vũ dẫn đến nhà trọ của Tuấn để nói chuyện… phải trái.

Đến nơi, Nhẫn, Trung và Vũ đi vào nhà trọ tìm gặp Tuấn. Khi đối mặt với Tuấn cả 3 xông vào đánh hội đồng làm Tuấn phải chạy vào nhà chốt cửa, nấp bên trong. Sau một hồi đập cửa, chửi bới nhưng Tuấn không ra, nhóm Nhẫn, Trung, Vũ kéo nhau ra về. Lúc này Tuấn cầm 1 đoạn cây gỗ (dài 1,5m) và bố của Tuấn, là ông Chung cầm theo 1 chiếc búa đóng đinh chạy theo truy sát làm cho nhóm của Nhẫn, Trung và Vũ bỏ chạy. Thấy Lộc đang ngồi trên xe gắn máy chờ nhóm bạn của mình, Tuấn xông đến dùng cây gỗ đánh Lộc ngã xuống đất. Ông Chung cầm búa đóng đinh đập vào đầu làm Lộc bất tỉnh tại chỗ. Sau khi gây án, Tuấn và ông Chung đã bỏ trốn, nạn nhân Lộc được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục