TP.HCM

Chém hàng xóm trọng thương vì cãi cọ chuyện nhà tắm chung

ANTĐ -Bực tức vì bị hàng xóm cắt ống dẫn nước còn mở khóa nước làm nước văng ướt người, Nguyễn Minh Anh đã lấy lưỡi cưa chém người hàng xóm trọng thương.

Nguyễn Minh Anh và ông Tường Văn Xệ cùng cư ngụ trong một khu nhà tại phường 10 Quận 5, TP.HCM. Do mâu thuẫn từ việc sử dụng chung nhà vệ sinh tập thể, ông Xệ và Minh Anh thường xảy ra cự cãi. Ngày 26/2/2013, ông Xệ cắt ống nước dẫn từ đường ống chính của nhà Minh Anh, không cho dẫn nước vào trong nhà tắm nữa. Để có nước sinh hoạt, Minh Anh đã tự sửa chữa, lắp đặt ống nước mới tại nhà vệ sinh chung trên thì ông Xệ ngăn cản.

Vì mâu thuẫn trong chuyện sử dụng nhà tắm chung, bị cáo Minh Anh (áo trắng) phải trả giá bằng án tù

Thấy Minh Anh vẫn làm ngơ tiếp tục cặm cụi sửa ống nước, ông Xệ liền mở khoá làm nước bắn tung tóe vào người Minh Anh. Tức giận, Minh Anh hăm doạ đánh ông Xệ, rồi tự đi khóa nước để sửa. Tuy nhiên, ông Xệ vẫn tiếp tục mở khoá nước nên Minh Anh xông đến đánh ông này. Sẵn lưỡi cưa đang cầm trên tay, Minh Anh liền chém nhiều nhát vào mặt ông Xệ gây thương tích 13%.

Trước đó, bản án của  TAND quận 5 đã  xử phạt Nguyễn Minh Anh 1 tù về tội “cố ý gây thương tích”. Ngày 17/3, TAND TP.HCM xử phúc thẩm vụ án do có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Sau khi xem xét, mặc dù trong vụ việc, phía bị hại cũng có một phần lỗi, nhưng xét thấy hành vi lấy cưa là hung khí nguy hiểm chém trọng thương người khác dẫn đến làm nạn nhân bị thương tích nghiêm trọng.

Nhận thấy, mức án tòa sơ thẩm đã tuyên phạt là tương xứng với hành vi của bị cáo, nên HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án 1 năm tù như tòa sơ thẩm đã xử phạt bị cáo.