Chelsea quay cuồng trong án phạt

ANTĐ - Chelsea bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phạt 25.000 bảng sau khi 6 cầu thủ phải nhận thẻ trong thất bại trên sân của West Ham cuối tuần qua. 

Chelsea bị FA phạt 25.000 bảng và yêu cầu giải trình 3 vụ việc xảy ra trong thất bại 1-2 tại West Ham vào thứ Bảy (24-10) tuần trước.

Matic nhận thẻ đỏ rời sân

Người phát ngôn của FA cho biết, hình phạt tự động có hiệu lực bởi vì 6 cầu thủ của The Blues phải nhận thẻ vàng trong một trận đấu tại Premier League. Một trong số họ, Nemanja Matic bị tước quyền thi đấu, sau khi bị trọng tài nhắc nhở tới 7 lần. Những sự cố liên tiếp khiến trợ lý Silvino Louro và Jose Mourinho mất bình tĩnh, kết quả bộ đôi này cũng bị trọng tài đuổi lên khán đài.

FA đang chờ đợi báo cáo từ trọng tài Jon Moss trước lúc quyết định ban hành thêm hình phạt, nhưng chưa biết có gia tăng án cấm chỉ đạo mà Mourinho đang đối mặt hay không, sau khi chiến lược gia này bị “treo giò” 1 trận và nộp phạt 50.000 bảng vì lăng mạ trọng tài trong thất bại 1-3 trên sân nhà trước Southampton hồi đầu tháng.

Mourinho bị trọng tài đuổi lên khán đài

Premier League cũng sẽ nhắc nhở Chelsea về những nguyên tắc mà các đội bóng buộc phải chấp hành, trong đó có nhiệm vụ trả lời họp báo sau mỗi trận đấu. Không ai, hoặc là Mourinho, hoặc bất cứ trợ lý nào của chiến lược gia người Bồ Đào Nha tham gia cuộc họp báo tại sân West Ham. Hình phạt thông thường đối với trường hợp này là cảnh cáo hoặc phạt tiền, nhưng Premier League ít khi công khai trong những vụ việc tương tự.

Thông tin mới nhất từ FA cho thấy, Mourinho bị cáo buộc tội vi phạm đạo đức sau khi bị đuổi lên khán đài tại Upton Park. Hình phạt chi tiết với “Người đặc biệt” dự kiến được đưa ra vào chiều thứ Năm (29-10). Thông thường, khi phạm vào tội đạo đức, một cầu thủ bị treo giò ít nhất 3 trận kèm theo một khoản tiền phạt.