Chelsea chắc ngôi đầu, M.U sập bẫy Everton
(ANTĐ) - Không tốn quá nhiều sức lực nhưng Chelsea vẫn đánh bại tân binh Wolves nhờ cú đúp của Didier Drogba đồng thời nới rộng khoảng cách 4 điểm trên BXH so với M.U - đội thảm bại tới 1-3 trước Everton.
Drogba lập cú đúp giúp Chelsea vượt qua tân binh Wolves với tỷ số 2-0 |
Chelsea giành thắng lợi 2-0 một cách hết sức nhẹ nhàng để tái lập khoảng cách 4 điểm so với M.U trong cuộc đua đến ngôi vô địch Premier League mùa bóng năm nay. Wolves dù đã rất cố gắng để tận dụng lợi thế sân nhà của mình nhưng tỏ ra bất lực trước sự vượt trội của đội bóng thành London.
Được đánh giá cao hơn, nhưng trong những phút đầu tiên, Chelsea gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm đường vào khung thành Wolves. Hàng tiền vệ với Ballack và Mikel cầm trịch ở giữa sân đã chơi không thật sự ấn tượng khiến cặp Anelka-Drogba trên hàng công thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu bóng.
Chơi không hay nhưng Chelsea vẫn có bàn thắng dẫn trước sau một pha phối hợp bài bản. Phút 40, Zhirkov và Ballack có pha chồng cánh đẹp mắt bên cánh trái để hậu vệ người Nga căng ngang đúng tầm cho Drogba băng vào đệm bóng tung lưới Hahnemann, khai thông bế tắc cho Chelsea.
Chelsea tiếp tục chơi tự tin trong phần còn lại của trận đấu và liên tiếp khiến khung thành của Wolves ở trong tình trạng báo động.
Phút 55, Wolves có cơ hội rất tốt để gỡ hòa nhưng cú đệm lòng căng của Guedioura từ pha tạt bóng của đồng đội bên cánh trái lại không vượt qua được sự xuất sắc của Cech. Chỉ 8 phút sau, xuất phát từ pha phá bóng hụt của thủ quân John Terry bên phía Chelsea, tưởng như đội chủ nhà sẽ có bàn gỡ hòa, nhưng một lần nữa trong trận đấu này Cech lại chơi xuất sắc khi chặn đứng cú sút của Doyle ở cự ly gần.
Trước một thế trận có phần bị lép vế, Drogba lại một lần nữa lên tiếng đúng vào thời khắc Chelsea cần nhất. Phút 67, từ đường phát bóng dài của Cech, Drogba dùng tốc độ vượt qua Berra trước khi vượt qua nốt thủ thành Hahanermann để dễ dàng dứt điểm vào lưới trống ấn định tỷ số trận đấu cho The Blues.
Dù Berbatov ghi bàn nhưng M.U vẫn phải "cúi đầu" trước Everton. |
Ở một trận đấu khác, dù mở được tỷ số nhờ pha lập công của tiền đạo Berbatov nhưng M.U vẫn chịu thảm bại 1-3 trước Everton.
Hưng phấn có được sau chuỗi trận thăng hoa và đặc biệt là chiến thắng ngay tại San Siro trước AC Milan đã không đủ giúp M.U duy trì được những ngày tươi đẹp của mình.
Trận đấu diễn ra sôi động ngay khi trọng tài Howard Webb nổi hồi còi bắt đầu, M.U đã vượt lên dẫn trước ở phút 16 của trận đấu sau nỗ lực căng ngang của Valencia vào trong từ cánh phải và bóng tìm đến vị trí của Berbatov. Sau một nhịp khống chế, tiền đạo số 9 co chân dứt điểm mạnh ở cự ly gần, làm tung nóc lưới Everton.
Tuy nhiên, niềm vui của đội khách không duy trì được lâu bởi chỉ 3 phút sau, đội bóng áo xanh đã có bàn gỡ hoà sau cú dứt điểm của Bilyaletdinov bên phía Everton. Hai đội tiếp tục chơi nhanh và duy trì một thế trận cân bằng trong khoảng thời gian sau đó.
Trong khi M.U liên tục tổ chức những tình huống tấn công nhanh, đặc biệt là từ biên phải với sự góp mặt của Valencia thì Everton lại chơi với lối chơi phòng ngự phản công nhanh khá hiệu quả. Thế nên, đội chủ nhà đã có nhiều pha lên bóng nguy hiểm hơn về phía khung thành của thủ môn Van der Sar.
M.U gần như lâm vào thế bế tắc chỉ mong chờ vào sự tỏa sáng của từng cá nhân để hy vọng có được chiến thắng. Nhưng khi điều ấy còn chưa xảy ra thì họ đã bất ngờ đón nhận bàn thua thứ hai trong trận đấu này khi Gosling dứt điểm từ cự li gần ở phút thứ 76 để đưa Everton vượt lên dẫn trước.
Khoảng thời gian còn lại, những nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi của M.U đã không được đền đáp, thậm chí, sự sơ hở của hàng phòng thủ còn khiến họ phải đón nhận bàn thua thứ ba. Rodwell có cú dứt điểm chuẩn xác hạ gục Van der Sar để ấn định tỷ số 3-1 cho Everton khi trận đấu bắt đầu bước vào thời gian đá bù giờ.
Thua trận này, M.U đã bị Chelsea bỏ lại phía sau với khoảng cách tới 4 điểm, không những thế, họ còn có nguy cơ bị Arsenal thu hẹp khoảng cách trên BXH. Cuộc đua tới ngôi vô địch mùa này đang diễn ra khá kịch tính và khó khăn với bất cứ đội bóng Premier League nào.
Song Hoàng