“Chế sổ đỏ” giả, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

  • 07/01/2014 06:50
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua (6-1), TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Thị Xuân Nhàn (SN 1979, trú ở phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) tù chung thân về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. 

Tài liệu truy tố bị cáo thể hiện, từ cuối năm 2010 đến tháng 1-2012, Nhàn đã làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó bán cho nhiều người để chiếm đoạt 13,2 tỷ đồng. Đến thời điểm bị đưa ra xét xử, bị cáo mới khắc phục được gần 4 tỷ đồng, số tiền còn lại đã ăn tiêu hết và không có khả năng bồi hoàn.

Tại tòa, Nhàn khai nhận đã thuê người “chế sổ đỏ” giả bằng phương pháp in phun và scan trên máy vi tính. Sau đó, bị cáo dùng các “sổ đỏ” giả này để thế chấp vay tiền của nhiều cá nhân dưới hình thức tới phòng công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng tài sản. Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nhàn chỉ bị phát hiện khi một nạn nhân tìm đến cơ quan chức năng đề nghị “sang tên” giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo. Về số tiền còn chiếm đoạt, bị cáo trình bày đã trả nợ và ăn tiêu cá nhân hết.

Tin cùng chuyên mục