Cháy cực lớn ở cồn Nhất Trí, 50 căn nhà bị thiêu trụi trong đêm

  • 18/01/2017 08:44
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTD.VN -Đến 3 giờ sáng nay (18-1), lực lượng chức năng vẫn tiếp tục dùng nước để dập các đám cháy xảy ra tại cồn Nhất Trí, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Theo thống kê ban đầu, đã có hơn 50 căn nhà, đa số là nhà chồ ở cồn Nhất Trí đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Theo các nhân chứng, khoảng 22 giờ 15 ngày 17-1, đám cháy xuất phát tại một căn nhà nằm ở phía bắc cồn Nhất Trí. Do gió mùa Đông Bắc thổi mạnh đã khiến ngọn lửa nhanh chóng lan sang các nhà lân cận. Ngọn lửa bùng phát bất ngờ khiến người dân chỉ kịp tháo chạy khỏi nhà trong đêm tối.  

Cháy cực lớn ở cồn Nhất Trí, 50 căn nhà bị thiêu trụi trong đêm ảnh 1

Ngọn lửa bùng phát khiến hàng chục ngôi nhà bao trùm trong biển lửa. 

Nhận được tin báo, lực lược Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Khánh Hòa đã di chuyển đến hiện trường. Tuy nhiên do đặc thù cồn Nhất Trí đều là đưởng hẻm, rộng chỉ chưa đến 3 mét, nên xe chữa cháy chuyên nghiệp không thể tiếp cận hiện trường. Do vậy, lực lượng chức năng đã phải sử dụng ca nô, tàu của ngư dân dùng máy bơm bơm nước từ sông Cái để dập lửa.

Ngay trong đêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh cũng đã có mặt tại hiện trường vụ cháy. Tại đây, ông Lê Đức Vinh đã chỉ đạo bằng mọi giá đảm bảo tính mạng người dân, không để đám cháy lan rộng.

Cháy cực lớn ở cồn Nhất Trí, 50 căn nhà bị thiêu trụi trong đêm ảnh 2

  Bộ đội dùng xô múc nước từ sông Cái lên dập lửa.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Trương Văn Toàn, sinh năm 1981, nhà ở cồn Nhất Trí cho chúng tôi biết, trong lúc gia đình vừa đi ngủ thì phát hiện lửa bùng phát dữ dội ngay căn nhà hàng xóm.

Theo anh Toàn, lúc phát hiện đám cháy là vào khoảng 22 giờ 30 ngày 17-1. Để đảm bảo an toàn cho người thân, anh Toàn vội đánh thức vợ và 4 người con tháo chạy thục mạng khỏi căn nhà. Ít phút sau, đám cháy đã lan sang nhà anh Toàn. Toàn bộ căn nhà cùng tài sản, vật dụng đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Cháy cực lớn ở cồn Nhất Trí, 50 căn nhà bị thiêu trụi trong đêm ảnh 3

Cháy cực lớn ở cồn Nhất Trí, 50 căn nhà bị thiêu trụi trong đêm ảnh 4

   Một số tài sản của người dân đã được lực lượng di chuyển khỏi đám cháy. 

Tại phía bắc cồn Nhất Trí, lúc 3 giờ ngày 18-1-2017, Thượng tá Trần Tấn Cường, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa vẫn đang chỉ đạo 50 chiến sĩ dùng xô múc nước từ sông Cái lên dập lửa.

Theo ông Trần Tấn Cường, khuya 17-1, sau khi nhận được tin về vụ cháy, đơn vị đã cử 50 cán bộ, chiến sĩ cơ động đến hiện trường cùng 150 dân quân của các phường phối hợp cùng các lực lượng khác tham gia chữa cháy, giúp dân.

Cháy cực lớn ở cồn Nhất Trí, 50 căn nhà bị thiêu trụi trong đêm ảnh 5

Sau vụ cháy, nhiều người dân lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Trong ảnh, một bé trai 6 tuổi ngủ trên đống gạch, cách nơi xảy ra đám cháy khoảng 20 mét.

“Ngoài việc chữa cháy chúng tôi còn di chuyển nhiều đồ đạc của người dân ra khỏi đám cháy. Đến 3 giờ ngày 18-1, đám cháy cơ bản đã được dập tắt, chỉ còn lại một vài đám cháy nhỏ. chỉ còn lại một số đám cháy nhỏ. Hiện chúng tôi vẫn đang dùng xô múc nước ở sông Cái lên để dập lửa. Chúng tôi vẫn chưa nắm được thiệt hại là bao nhiêu, nhưng thông tin cho biết không có thiệt hại về người" - ông Trần Tấn Cường cho biết.

Tin cùng chuyên mục