Cháu bé lạc mẹ, được CSGT giúp đỡ

ANTD.VN - Khi nhìn thấy con mình đang được các chú CSGT chăm sóc chu đáo, chị Phạm Ngọc Bích ở Long Biên, Hà Nội đã ôm chầm lấy con khóc vì vui mừng, hạnh phúc. Hai mẹ con đưa nhau đi chơi ở nhà người thân tại huyện Thanh Trì, cháu bé đi lạc nhưng may mắn được các đồng chí CSGT Hà Nội phát hiện, giúp đỡ đoàn tụ.

Trước đó, trưa ngày 8-7, tổ công tác của Đội CSGT số 14 do Đại úy Nguyễn Tuấn Dương chỉ huy làm nhiệm vụ tại chốt giao thông Ngọc Hồi – Phan Trọng Tuệ phát hiện một cháu bé khoảng chừng 5-6 tuổi đang đi bộ dưới đường nắng nóng, vừa đi vừa khóc. Trước sự lạ, CSGT đã tiến lại hỏi han và khá lâu sau mới nắm được thông tin cháu bé đi lạc mẹ.

Tổ công tác đã đưa cháu vào chốt để uống nước, đồng thời động viên, trấn an cháu bé nhằm khai thác thông tin về gia đình, đưa cháu bé về nhà. Tuy nhiên, có lẽ do quá mệt và lo lắng, cháu bé không nói được gì nhiều. Tổ công tác đã đưa cháu bé về Công an thị trấn Văn Điển để phối hợp tìm kiếm cha mẹ cháu bé.

Cháu bé được các chú CSGT phát hiện, giúp đỡ liên lạc với mẹ đến đón về

Cho đến hơn 12h cùng ngày, CSGT và CAH Thanh Trì đã xác minh được mẹ cháu bé là chị Phạm Ngọc Bích. Lúc này, chị Phạm Ngọc Bích cùng gia đình cũng đang tá hỏa đi tìm kiếm con khắp nơi nhưng không thấy. Ngay sau khi nhận được điện thoại của CSGT, chị Phạm Ngọc Bích đã đến trụ sở Công an để đón con về.

Tại trụ sở Công an, khi nhìn thấy con trai là cháu Nguyễn Tùng Anh đang được các đồng chí CSGT chăm sóc, chị Bích không giấu được niềm vui mừng khôn xiết, ôm chầm lấy con. Sáng cùng ngày, chị Bích cùng con đến nhà bạn ở Thanh Trì để chơi nhưng do bất cẩn cháu Tùng Anh đã đi chơi lạc không biết đường về.

“Tôi vô cùng cảm ơn các đồng chí CSGT và CAH Thanh Trì đã giúp đỡ mẹ con tôi được gặp nhau, đoàn tụ. Ân tình này của các đồng chí thật to lớn, không bao giờ gia đình chúng tôi quên...”- chị Bích xúc động nói lời cảm ơn.