Cháu bé 31 tháng tuổi bị chó nhà cắn rách mặt

ANTD.VN -Cháu Y. đang chơi thì bất ngờ bị con chó của chính gia đình mình xông đến cắn tới tấp vào mặt. Ngay khi phát hiện sự việc, người nhà đã đưa cháu Y. đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng vùng mặt.

Ngày 6-10, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu và đang điều trị cho một bệnh nhân nhi 31 tháng tuổi bị chó cắn. Nạn nhân là cháu T.T.H.Y (31 tháng tuổi) trú xã Nam Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, chiều ngày 5-10, cháu Y. đang chơi thì bị con chó (đang trong thời gian sinh sản) của gia đình mình cắn tới tấp vào mặt. Phát hiện sự việc, người thân đã đưa cháu bé đến bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương cấp cứu.

Vết thương chằng chịt trên mặt cháu Y.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên sau khi sơ cứu, các bác sỹ đã chuyển cháu xuống bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An điều trị. 18h50’ chiều cùng ngày, cháu Y. được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị nhiều vết thương ở quanh mắt trái sâu, mất hết tổ chức. Vết thương trán sâu sát xương, nhiều vết thương khác ở đầu và mi mắt phải...

Các bác sỹ đã nhanh chóng tiến hành cắt lọc, rửa vết thương, phẫu thuật khâu tạo hình vết thương vùng đầu mặt. Sau khi khâu vết thương, cháu Y. đã được đưa đến trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để tiêm phòng dại và uốn ván. Hiện, tại cháu Y. đang trong quá trình hồi phục.