Chất xơ giúp phòng tránh táo bón ở trẻ như thế nào

  • 28/06/2017 11:53
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN -Táo bón là 1 trong những vấn đề của hệ tiêu hoá thường gặp ở trẻ nhỏ. Nó được coi là nỗi ám ảnh của nhiều trẻ bởi táo bón khiến việc đi vệ sinh của bé trở nên vô cùng vất vả. Nguyên nhân chính là do chế độ ăn của trẻ ít chất xơ.

Vai trò của chất xơ đối với hệ tiêu hoá

Chất xơ là thành phần mà cơ thể không tiêu hoá được. Chúng tuy không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hoá như  điều hòa nhu động ruột, cân bằng hệ vi sinh đường ruột từ đó giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón lâu ngày ở trẻ.

- Điều hòa nhu động ruột: Trong quá trình tiêu hóa chất xơ bị trương nở, thẩm thấu nước giúp tăng khối lượng bã thải, làm mềm và xốp phân thông qua đó nó giúp tăng nhu  động ruột và kích thích đào thải phân ra ngoài. Các khối gel được tạo ra từ các chất xơ hòa tan Synergy 1 (là sự kết hợp giữa Inulin và FOS) có độ nhớt cao giúp khối phân dễ di chuyển trong đường ruột. Nhờ khả năng trương nở và tăng nhu động ruột, chất xơ làm tăng số lượng và số lần đi tiêu, giúp trẻ đi đại tiện đều và dễ dàng.

Chất xơ giúp phòng tránh táo bón ở trẻ như thế nào ảnh 1

- Cân bằng hệ vi sinh đường ruột: Chất  xơ hòa tan Synergy1 trong đó chủ yếu là Inulin bị lên men trong ruột già giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện táo bón, tăng cường hấp thu khoáng chất. Các sản phẩm lên men của Inulin là nguồn thức ăn phong phú cho các vi sinh vật có ích, ức chế các vi sinh vật gây hại giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa.

 Bổ sung chất xơ cho trẻ như thế nào

Tăng cường cho trẻ ăn các loại rau quả (ăn cả bã) là 1 trong những cách thông dụng và hiệu quả nhất để bổ sung chất xơ phòng tránh táo bón cho trẻ. Nếu bé còn nhỏ thì các bà mẹ có thể cắt nhỏ nhỏ để bé tập nhai, giúp răng phát triển. Mẹ cũng có thể cho bé ăn gạo, khoai tây, bánh mì với 3-4 khẩu phần ăn mỗi ngày. Gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng mà còn rất giàu chất xơ. Ngoài ra, hãy cho bé uống thật nhiều nước, kể cả uống nước hoa quả và canh rau.

Chất xơ giúp phòng tránh táo bón ở trẻ như thế nào ảnh 2

Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ, hầu như việc bổ sung các chất xơ qua thực phẩm rất khó khăn do sở thích cũng như kĩ năng nhai. Do vậy, mẹ hãy bổ sung chất xơ cho trẻ bằng các sản phẩm bổ sung chất xơ tự nhiên Synergy 1.

Synergy 1 là sự kết hợp lý tưởng giữa chất xơ hòa tan Inulin và FOS, được chiết xuất từ thực vật, khi được bổ sung vào đường tiêu hóa chúng hút nước, trương nở tạo hệ gel nhớt làm mềm, tăng thể tích phân và kích thích nhu động ruột giúp đẩy phân ra ngoài dễ dàng.

Ngoài ra, Synergy 1 khi ở trong ruột già còn được các vi khuẩn có lợi lên men sử dụng làm thức ăn, do đó thúc đẩy sự phát triển của hệ lợi khuẩn đường ruột. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, Synergy 1 còn làm tăng hấp thu calci cũng như các khoáng chất ở đường tiêu hóa, giúp làm giảm tình trạng còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ.

Chất xơ giúp phòng tránh táo bón ở trẻ như thế nào ảnh 3

Bio-acimin Fiber là sản phẩm thuộc thương hiệu Bio-acimin được đặc chế dành riêng cho trẻ táo bón. Bio-acimin Fiber là sự kết hợp của chất xơ tự nhiên Synergy 1 và các men vi sinh được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu. Nhờ sự kết hợp của chất xơ tự nhiên Synergy 1 và các men vi sinh, Bio-acimin Fiber giúp cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón của trẻ nhờ 3 tác dụng:

-          Làm mềm và tăng thể tích phân

-          Kích thích nhu động ruột

-          Bảo vệ hệ tiêu hoá còn non nớt của trẻ.

Bio-acimin Fiber - tăng chất xơ – chẳng sợ táo bón!

Website: www.bioacimin.com

Hotline: 1900 6436

Số XNQC:  01681/2016/XNQC-ATTP

Tin cùng chuyên mục