Chặn đường học sinh, cướp mũ “hàng hiệu”

  • 28/09/2013 06:26
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT- CAH Chương Mỹ (TP Hà Nội) vừa khỏi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam các đối tượng Lục Viết Chiến (SN 1993), Trịnh Trọng Việt Anh (SN 1995, cùng ở Quảng Bị, Chương Mỹ), Tô Văn Vệ (SN 1993, ở Lại Yên, Chương Mỹ) và Nguyễn Viết Tường (SN 1997, ở Lam Điền, Chương Mỹ) về hành vi cướp tài sản.
Chặn đường học sinh, cướp mũ “hàng hiệu” ảnh 1
Các đối tượng bị khởi tố về hành vi cướp tài sản

Trước đó, từ tin báo của người dân về việc một số thanh niên có hành vi chặn đường, đe dọa, cướp mũ lưỡi trai của học sinh, lực lượng công an đã tiến hành xác minh, qua đó bắt giữ 4 đối tượng có tên trên, thu giữ tang vật là 3 chiếc mũ lưỡi trai “hàng hiệu”. Theo khai nhận của các đối tượng, sáng 16-9, nhóm này ngồi uống nước trước cổng trường THPT Chương Mỹ A thì thấy nhiều học sinh đội mũ đi học. Nảy sinh ý định “xin đểu” vài chiếc mũ đắt tiền, các đối tượng đã cầm điếu cày phục ở bên ngoài cổng trường học. Đã có 3 học sinh bị nhóm này chặn đường, đe dọa để cướp mũ. Các bị hại cho biết, mỗi chiếc mũ bị mất có giá từ 300 đến hơn 500 nghìn đồng.

Theo một cán bộ điều tra, dù tài sản bị cướp trị giá không quá cao nhưng hành vi của 4 đối tượng trên đã đủ cấu thành tội cướp tài sản. Vụ án là cũng là bài học về việc quản lý, giáo dục con em vì nhóm thanh thiếu niên bị khởi tố đều không có công ăn việc làm, hay chơi bời lêu lổng và quan hệ với các thành phần bất hảo.

Tin cùng chuyên mục