Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc đón rét đậm kèm mưa

ANTD.VN - Dự kiến,  từ đêm 25/3, các tỉnh Bắc bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống gây rét kèm mưa phùn. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.  

Khoảng ngày 25/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, đến ngày 26/3 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường.

Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc đón rét đậm kèm mưa ảnh 1

Nắng nóng tại miền Bắc chuẩn bị chấm dứt để đón rét kèm mưa 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ gần sáng và ngày 25/3 ở Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác. Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ chiều và đêm 25/2 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá, giông sét và gió giật mạnh. 

Từ trưa và chiều ngày 25/3, các tỉnh Bắc bộ trời chuyển rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 11 độ C.

Hà Nội từ chiều ngày 25/3 trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C. Tuy nhiên, ngày hôm nay 23/3 và ngày mai 24/3, nền nhiệt độ tại Hà Nội cao nhất lên tới 32-33 độ C kèm theo nắng nóng. 

Sau đợt không khí lạnh bổ sung vào ngày 26/3, nền nhiệt Hà Nội và các tỉnh lân cận sẽ giảm khá mạnh, thấp nhất về đêm ở mức 14-15 độ C.