CAX Tân Triều: Lập nhiều thành tích xuất sắc

ANTĐ - Tại hội nghị sơ kết các chuyên đề đảm bảo ANTT ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức trong sáng nay 29-10, Ban công an xã Tân Triều vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và TNXH.

CAX Tân Triều: Lập nhiều thành tích xuất sắc ảnh 1
Công an xã Tân Triều  phối hợp với CAH Thanh trì
duy trì kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện


Là địa bàn đang trong quá trình phát triển đô thị hóa nhanh kéo theo lượng người dân ở các tỉnh ngoài về cư trú, tạm trú làm việc, học tập, lao động ngày càng đông, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì không tránh khỏi những ảnh hưởng phức tạp về ANTT. Dự báo tình hình an ninh nông thôn nổi lên những mâu thuẫn trong nội bộ dân cư về tranh chấp nhà đất, lối đi, chính sách giải phóng mặt bằng cùng với diễn biến của tội phạm hình sự và TNXH, Ban Công an xã Tân Triều đã tích cực tham mưu với Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân triển khai thực hiện các chuyên đề giữ gìn ANTT từ cơ sở; trọng tâm là mô hình “Rà soát tình hình ANTT hàng tháng tại các thôn, xóm”. Theo đó, Công an xã cùng các đoàn thể, đội ngũ trưởng, phó các thôn duy trì giao ban định kỳ hàng tháng với nhân dân các thôn, xóm, qua đó nắm vững tình hình liên quan đến ANTT, cũng như các thông tin về đời sống kinh tế, xã hội ở địa phương được nhân dân phản ánh. 

Lắng nghe ý kiến của nhân dân, Công an xã Tân Triều đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, bức xúc trong nội bộ nhân dân như tranh chấp nhà đất, thừa kế, kiến nghị về chính sách hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng các dự án thu hồi đất... không để phát sinh khiếu kiện đông người vượt cấp, kéo dài. 

Cùng với việc duy trì rà soát tình hình ANTT tại các thôn hàng tháng, Công an xã Tân Triều còn thường xuyên tổ chức kiểm tra hành chính các điểm cho thuê trọ, nhà nghỉ, quán karaoke... trên địa bàn, phòng ngừa tội phạm và TNXH ẩn náu tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện và nhạy cảm về ANTT. Công an xã Tân Triều đã tăng cường phối hợp với Đồn Công an Cầu Bươu, Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Thanh Trì tổ chức tuần tra, kiểm soát, cắm chốt quanh khu vực, bắt giữ và xử lý 17 vụ buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Đến nay, tình hình ANTT khu vực đã ổn định. Do làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị CAH Thanh Trì và Đồn Công an Cầu Bươu thực hiện các biện pháp phòng ngừa, Công an xã Tân Triều đã góp phần không để tái phức tạp về tụ điểm ma túy ở Xóm mới Tân Triều. Công an xã Tân Triều còn tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CAH Thanh Trì khám phá 96 vụ phạm pháp hình sự, 39 vụ phạm tội về ma túy...