Cầu thủ XMXT.Sài Gòn "ngã ngửa" khi biết tin đội bỏ giải

ANTĐ - Tối 20-8, tất cả cầu thủ đội bóng bầu Thủy đều sốc, khi hay tin đội giải tán, không đá 2 trận còn lại nữa, bởi chỉ cách đó vài giờ, lãnh đạo đội họp và cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại chứ không rút khỏi giải.

Chỉ trong ngày hôm qua 20-8, các thành viên CLB XMXT.Sài Gòn bị "xoay như chong chóng", với những thông tin trái chiều từ phía lãnh đạo đội.

Buổi trưa qua, BHL CLB đã gọi các cầu thủ đến họp nội bộ, đề nghị tất cả ký tên vào bản kiến nghị gửi lên Ban giải quyết khiếu nại, để khiếu nại về quyết định kỷ luật trừ 4 điểm, đồng thời động viên các cầu thủ tiếp tục tập luyện, để thi đấu 2 vòng còn lại của V-League 2013 thật tốt.

Phía BTC sân Gia Lai cũng xác nhận được BHL CLB XMXT.Sài Gòn đặt lịch tập ở sân này chiều 24-8, để chuẩn bị đá với đội chủ nhà HAGL một ngày sau đó.

Trao đổi với báo chí lúc 15h30 chiều qua, Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy vẫn nói XMXT.Sài Gòn sẽ gửi đơn khiếu nại đề nghị giảm án kỷ luật, nếu không được giảm mới cân nhắc bỏ giải.

Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi chỉ ít giờ sau đó. 18h cùng ngày, HLV Trần Tiến Đại gửi thông cáo báo chí có chữ ký của Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy, khẳng định: "XMXT.Sài Gòn sẽ rút khỏi V-League 2013 và không đá 2 trận còn lại nữa".

Cầu thủ XMXT.Sài Gòn bất ngờ khi nghe tin đội rút khỏi giải


Thông tin này gây bất ngờ với chính các cầu thủ XMXT.Sài Gòn. Tiền vệ Tài Em bày tỏ: “Trưa 20-8, chúng tôi còn được thông báo vẫn tiếp tục chuẩn bị cho 2 trận cuối. Chiều đội vẫn được lệnh tập bình thường. Vậy mà đến tối lại nhận tin đội bỏ giải từ báo chí. Tất cả anh em trong đội đều thật sự sốc".

Cầu thủ Hải Anh khi biết tin đã "ngã ngửa" vì bất ngờ. "Sau khi họp buổi trưa, nghe BHL động viên nỗ lực 2 trận đấu cuối mùa giải, nên anh em cầu thủ đã "thở phào", vì nghĩ rằng lãnh đạo đội đã suy nghĩ lại, không bỏ giải nữa. Buổi chiều mọi người còn tập rất vui vẻ, nhưng tối thì nhận hung tin".

Không chỉ bất ngờ trước thông tin đội bỏ giải, các cầu thủ XMXT.Sài Gòn, đặc biệt là các cầu thủ trẻ đều tỏ ra lo lắng cho tương lai của mình. Bản thân HLV Trần Tiến Đại sau khi gửi thông cáo cho báo chí thông tin đội rút khỏi giải, cũng tâm sự điều khiến ông này áy náy nhất là số phận các cầu thủ trẻ không biết đi đâu về đâu.

Tối qua, các thành viên CLB XMXT.Sài Gòn đã được lệnh giải tán. Mọi chế độ liên quan đến lương, thưởng, hợp đồng sẽ được lãnh đạo CLB bố trí giải quyết trong thời gian tới.