Cầu thủ Việt kiều đắt giá ngang Nguyễn Filip sắp hồi hương?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Có ít nhất 3 đội bóng V-League được cho là đang theo đuổi Jason Quang-Vinh Pendant, khi hậu vệ Việt kiều này hết hợp đồng với CLB Quevilly-Rouen vào tháng 6 tới.

Jason Quang-Vinh Pendant sinh 1997, có bố là người Pháp, mẹ người Việt, từng được gọi lên tuyển U18 Pháp, hiện đang khoác áo CLB Quevilly-Rouen ở giải Ligue 2 (Pháp).

Hợp đồng của Jason cho Quevilly-Rouen sẽ hết hạn vào tháng 6 tới. Và giờ là thời điểm anh có thể đàm phán công khai để tìm một bến đỗ mới. Thông tin hậu trường cho hay, ít nhất 3 đội bóng V-League ở phía Bắc muốn có chữ ký của hậu vệ Việt kiều này để hướng tới mùa giải 2024/25.

Jason Quang-Vinh Pendant (trái) chụp ảnh cùng Nguyễn Quang Hải hồi năm 2022, thời điểm cả hai cùng chơi bóng tại Ligue 2

Jason Quang-Vinh Pendant (trái) chụp ảnh cùng Nguyễn Quang Hải hồi năm 2022, thời điểm cả hai cùng chơi bóng tại Ligue 2

Quyết định cuối cùng thuộc về Jason. Nếu gia nhập V-League, anh sẽ được CLB chủ quản đăng ký theo suất dành cho cầu thủ Việt kiều.

Thời gian qua, sự thành công của Đặng Văn Lâm hay mới nhất là Nguyễn Filip ở V-League lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều cầu thủ gốc Việt.

Trước thềm mùa giải 2023/24, ít nhất một CLB V-League đã để ý tới Jason, song thương vụ không thành.

Từ năm 2023 đến nay, Jason tích cực theo đuổi việc nhập tịch Việt Nam, với hy vọng lần đầu được khoác áo đội tuyển quốc gia. Việc gia nhập V-League (nếu thành công) sẽ là bước tiến lớn để anh sớm hoàn thành ước nguyện.

Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, Jason Quang-Vinh Pendant hiện có giá trị chuyển nhượng 600.000 euro (khoảng 16 tỉ đồng), ngang với Nguyễn Filip - thủ môn mang hai dòng máu Việt - Czech đang khoác áo CLB Công an Hà Nội. Jason từng được định giá 900.000 euro hồi tháng 1-2020.

Mùa này, Jason đã ra sân tổng cộng 28 trận cho Quevilly-Rouen, với hơn 2.000 phút thi đấu, có 2 đường kiến tạo thành bàn.