"Cẩu tặc"manh động, liều lĩnh cướp giật chó trên tay người dân

ANTD.VN - Không chỉ trộm chó thả rông lúc không có người, hiện nay ở Thạch Thất, Hà Nội các đối tượng manh động, liều lĩnh sẵn sàng vào tận cổng nhà hoặc cướp giật chó trên tay người dân.

Tình trạng trộm chó diễn ra từ lâu trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhất là khu vực ngoại thành. Tại huyện Thạch Thất thời gian gần đây nạn trộm chó diễn ra phức tạp, các đối tượng ngày càng manh động.

Các đối tượng trộm chó sử dụng xe có phân khối lớn, súng kích điện hoạt động cả đêm lẫn ngày một cách trắng trợn.

"Cẩu tặc" dùng súng điện để bắt trộm chó ngay trước cổng nhà dân (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, tại huyện Thạch Thất, những tên trộm chó không chỉ đi xe máy rình những chú chó “lang thang” một mình trên đường làng rồi bắt, mà chúng sẵn sàng cướp chó trên tay người dân. Thậm chí, vào hẳn cổng, sân nhà người dân để “câu chó”.

Ngày 7-4, gia đình ông Cấn Văn Thắng (ở xã Kim Quan, huyện Thạch Thất) hốt hoảng khi vừa thả cho chó đi vệ sinh được 5 phút đã gọi không thấy chú cún đâu. Được biết, trước đó gia đình ông có 2 con chó nhưng đã bị các đối tượng trộm 1 con màu trắng, con chó màu vàng này may mắn chạy thoát về nhà. Vì vậy mà nó không dám đi ra khỏi nhà khi không có người, nhưng lần này nó đã không kịp thoát thân khi các đối tượng vào tận cổng nhà "câu" mất.

Trường hợp khác là ông Đỗ Ngọc Kiên (ở xã Kim Quan, huyện Thạch Thất). Hôm ấy, ông Kiên đang dắt chó đi dạo trên đường làng thì bất ngờ bị 2 đối tượng đi xe máy giằng lấy xích và kéo lê con chó ngay trên tay ông. “Bất ngờ vì các đối tượng cướp quá nhanh, tôi đờ người ra, đến lúc kêu cướp thì các đối tượng đã lao xe máy với tốc độ nhanh chạy mất. Người làng cũng không ai dám truy đuổi vì sợ bị chúng chống trả bằng hung khí”.

Nhiều người dân sinh sống ở xã này cho biết, có đêm trong xã mất đến 3-4 con chó. Các đối tượng này thường đi theo nhóm từ 2-4 người điều khiển xe máy, khi quan sát thấy khu ngõ vắng người, chúng sử dụng súng điện bắn chó bất tỉnh rồi nhanh chóng nhảy xuống ôm gọn và tẩu thoát.

Thậm chí, có trường hợp trẻ con và phụ nữ trong làng nhìn thấy cũng không dám làm gì, hay hô hoán vì sợ bị chúng bắn súng điện vào người.

Về hiện tượng trên, đại diện CAH Thạch Thất cho biết: "Thời gian qua, CAH thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người dân không thả rông chó không rọ mõm ra ngoài đường vì vi phạm hành chính, đồng thời cũng tránh trường hợp bị các đối tượng rình mò trộm.

Qua công tác điều tra CAH đã nắm được thông tin có sự việc này. Tuy nhiên, người dân khi xảy ra mất chó thường không đến cơ quan công an trình báo. Sau thời gian này, CAH sẽ tổ chức lực lượng trinh sát, nếu phát hiện các đối tượng khả nghi sẽ kiểm tra, xử lý, tránh để người dân hoang mang lo lắng.