Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" không ngừng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt

ANTD.VN - Sáng 10-11, tại Hà Nội, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập (1-8-2014/1-8-2019) dành cho hội viên khu vực phía Bắc.

Ngày 1-8-2014, Quỹ Học bổng Vừ A Dính trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thành lập CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” với mục tiêu kết nối những tấm lòng, những trái tim hướng về biển đảo quê hương, hướng về nơi đầu sóng ngọn gió - nơi có những chiến sĩ đang ngày đêm cầm chắc tay súng cùng với ngư dân bảo vệ  ngư trường, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam trên biển Đông. Sau 5 năm thành lập và hoạt động, CLB  “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã không ngừng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt.

5 năm qua, CLB đã thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Trong công tác tuyên truyền và vận động nguồn lực xã hội, CLB đã nhận được sự ủng hộ của 827 lượt tập thể và cá nhân với hơn 90 tỷ đồng; tạo điều kiện cho 235 hội viên nòng cốt thăm, tặng quà tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK; thăm và động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK. Bên cạnh đó, CLB đã tặng 35 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các chiến sĩ hải quân, trao hơn 9.000 suất học bổng cho các em học sinh là chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; đưa 92 em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào TP.HCM học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12 tại các trường: Duy Tân, Hồng Hà, Ngô Thời Nhiệm, Hoa Sen, Nhân Việt, Hồng Đức, Ngôi Sao, Phan Chu Trinh...

Cũng nhân dịp này, CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội đồng đội Trung ương và báo Thiếu niên Tiền phong phát động cuộc thi “Viết, vẽ về Biển đảo Tổ quốc em” dành cho các em học sinh và các nhà trường trên cả nước.