CAP Yên Hòa: Triệt tiêu nguy cơ gây mất ANTT

  • 10/08/2016 07:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội là địa bàn có tốc độ phát triển đô thị nhanh ở Thủ đô. Cùng với những tòa chung cư đã và đang hình thành, số lượng cửa hàng, quán kinh doanh nhạy cảm về ANTT cũng đua nhau mọc lên. Để phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác giám sát, thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm luôn được CAP Yên Hòa đặc biệt coi trọng.
CAP Yên Hòa: Triệt tiêu nguy cơ gây mất ANTT ảnh 1

CAP Yên Hòa lập biên bản xử lý, nhắc nhở những nhân viên quán karaoke tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm

Nửa đêm đi “quét” vi phạm

Đêm 8-8, tuyến phố Vũ Phạm Hàm thưa vắng phương tiện. Không gian tĩnh lặng bỗng dưng bị phá tan bởi những chiếc xe máy do các thanh niên điều khiển, phía sau chở từ 3 đến 4 cô gái ăn mặc hở hang. Tất cả đều không đội mũ bảo hiểm, phóng với tốc độ khá cao, điểm đến là một số quán karaoke giáp ranh với quận Đống Đa.

Theo sát và chọn đúng lúc số xe máy này tụ tập trước cửa một quán karaoke, tổ công tác CAP Yên Hòa lập tức có mặt yêu cầu kiểm tra hành chính. Với lỗi không đội mũ bảo hiểm, phương tiện không có giấy tờ, không có Giấy phép lái xe, các phương tiện đã bị tổ công tác lập biên bản đưa về trụ sở CAP. Qua kiểm tra, những cô gái ngồi trên xe máy không mang theo giấy tờ tùy thân đã tường trình là đi “làm thêm” theo giờ ở những quán karaoke. CAP Yên Hòa đã lập biên bản, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm và yêu cầu những người này không tái phạm. 

Trước đó, giữa tháng 7 vừa qua, CAP Yên Hòa cũng lên kế hoạch tổ chức “quét” số thanh thiếu niên điều khiển phương tiện giao thông chở 3, kẹp 4 các cô gái phần lớn là nhân viên của các quán karaoke vi phạm Luật Giao thông ở các tuyến đường trên địa bàn. 

Đề nghị rút giấy phép kinh doanh nếu tái phạm

Qua thống kê, trên địa bàn phường Yên Hòa có 16 cơ sở karaoke, hàng chục nhà nghỉ, khách sạn, quán Internet. Bên cạnh đó, hơn 100 hộ dân có nhà trọ cho thuê. Đây là những yếu tố dễ nảy sinh cũng như tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tệ nạn xã hội, mầm mống tội phạm. Trước tình hình đó, bám sát những kế hoạch của CATP Hà Nội, CAQ Cầu Giấy về đảm bảo ANTT, phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, Ban chỉ huy CAP Yên Hòa đã xây dựng kế hoạch, chủ động phòng ngừa, triệt tiêu những nguy cơ trên.

“Chúng tôi phân công cho từng chỉ huy, CBCS thực hiện các biện pháp quản lý, kiểm tra, xử lý, đảm bảo ANTT đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện. 100% số cơ sở kinh doanh có điều kiện đều được lập hồ sơ quản lý theo quy định. CAP thường xuyên tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật, các quy định, điều kiện về ANTT gắn liền với việc hướng dẫn, cam kết, phòng ngừa của chính chủ cơ sở. Nếu cơ sở nào tái phạm, sẽ bị đề nghị cơ quan chức năng kiên quyết rút giấy phép kinh doanh”, chỉ huy CAP Yên Hòa cho biết.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, CAP Yên Hòa đã tổ chức phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra 138 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhảy cảm về ANTT; qua đó phát hiện, xử lý nhiều vi phạm của các nhà nghỉ, quán karaoke, cửa hàng Internet, nhà trọ. Bên cạnh đó, CAP Yên Hòa tổ chức ký cam kết đến 100% các hộ dân trên địa bàn, phòng ngừa, tố giác và cùng tham gia triệt tiêu những mầm mống, nguy cơ có thể gây mất ANTT. 

Tin cùng chuyên mục