Cặp vợ chồng mua con hổ 130 triệu đồng về nấu cao

  • 28/05/2022 22:35
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đã phối hợp với Công an huyện Thường Xuân triệt phá đường dây mua bán hổ để nấu cao bán kiếm lời.

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an huyện Thường Xuân bắt quả tang Đỗ Văn Lấn (SN 1974, ở xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá) đang cùng một số đối tượng khác chuẩn bị xẻ thịt một cá thể hổ tại nhà để nấu cao.

Cặp vợ chồng mua con hổ 130 triệu đồng về nấu cao ảnh 1

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 1 cá thể hổ nặng 145kg (đã chết), đang được bảo quản dưới dạng đông lạnh. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này, lực lượng Công an thu giữ thêm 5kg xương động vật, 36 miếng (10kg) cao động vật thành phẩm, 6 nanh vuốt động vật và nhiều dụng cụ dùng để nấu cao.

Bước đầu, Đỗ Văn Lấn và vợ là Nguyễn Thị Oanh khai nhận đã mua cá thể hổ giá 130 triệu đồng của một người đàn ông không quen biết.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ người bán cá thể hổ cho vợ chồng Lấn là Hoàng Văn Hiến (SN 1974, ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và người vận chuyển từ Nghệ An về Thanh Hóa là Nguyễn Văn Liệu (SN 1967, ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Đến ngày 8-5, Hoàng Văn Hiến và Nguyễn Văn Liệu đã đến Công an huyện Quỳnh Lưu xin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục