Cập nhật tình hình bão số 3 đổ bộ: Mưa trắng trời, gió giật liên hồi

  • 19/08/2016 15:54
  • 0 bình luận
  • Đào Nhuần
  • In bài
ANTD.VN - Hiện nay, trên địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nội  đang có mưa to đến rất to, gió giật mạnh. Mốt số khu vực đã xảy ra cây đổ, ngập nước cục bộ. Bước đầu tại các địa phương đã có thiệt hại.

Hà Nội: Cây đổ đè ô tô, nhiều tuyến đường ngập nước

Tại Hà Nội đang có mưa to kèm gió lớn. Nhiều tuyến phố có cây đổ, nước ngập. Nhiều trường ở Hà Nội đã cho học sinh nghỉ đế tránh mưa to, gió giật được dự báo sẽ diễn ra vào cuối giờ chiều nay.

Cập nhật tình hình bão số 3 đổ bộ: Mưa trắng trời, gió giật liên hồi ảnh 1

Cây đổ đè vào xe ô tô trên phố Hai Bà Trưng

Cập nhật tình hình bão số 3 đổ bộ: Mưa trắng trời, gió giật liên hồi ảnh 2

Cập nhật tình hình bão số 3 đổ bộ: Mưa trắng trời, gió giật liên hồi ảnh 3

Nhiều tuyến đường Thủ đô chìm trong nước 

Hải Phòng: Mưa to ở Đồ Sơn

Theo báo cáo của BCH Phòng chống thiên tai và TKCN Hải Phòng, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11-13.

Sáng nay, lượng mưa đo được tại một số khu vực trên địa bàn thành phố có nơi lên đến hơn 10mm, như Đồ Sơn, Thủy Nguyên, Cửa Cấm…

Trước đó vào chiều ngày 18-8, UBND TP.Hải Phòng đã có công điện khẩn chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng chống bão.

Cập nhật tình hình bão số 3 đổ bộ: Mưa trắng trời, gió giật liên hồi ảnh 4

Một số tuyến phố ở Hải Phòng bắt đầu ngập úng

Cập nhật tình hình bão số 3 đổ bộ: Mưa trắng trời, gió giật liên hồi ảnh 5

Người dân Đồ Sơn, Hải Phòng đang gia cố nhà cửa phòng chống bão số 3

Quảng Ninh: Bùn đất trôi xuống khu dân cư

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang có mưa lớn, gió giật cấp 7, 8, khu vực đê biển gió giật cấp 10. Ghi nhận cho đến thời điểm này gió và mưa lớn đã làm nhiều cây cối, cột điện bị quật gã, chưa có thiệt hại về người.

Tại khu 3 phường Hà Trung, TP Hạ Long (Quảng Ninh) xuất hiện tình trạng bùn đất trên các đồi núi bị cuốn xuống khu vực dân cư.

Trên QL 18 đoạn phường Đại Yên, TP Hạ Long ngập nước, rất nhiều ô tô chết máy đã phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ.

Cập nhật tình hình bão số 3 đổ bộ: Mưa trắng trời, gió giật liên hồi ảnh 6

Tại Hạ Long xuất hiện bùn đất trên các đồi núi bị cuốn xuống khu vực dân cư

Cập nhật tình hình bão số 3 đổ bộ: Mưa trắng trời, gió giật liên hồi ảnh 7

Mưa rất to, Quảng Ninh ra lệnh cấm xe máy và các phương tiện thô sơ qua cầu Bãi Cháy

100 % tàu thuyền của Nghệ An đã trú ẩn tránh bão

Ông Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kiêm Phó ban Phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại 100% tàu thuyền đang hoạt động trên biển đã tìm nơi trú ẩn tránh bão an toàn.

Toàn tỉnh có 625 hồ đập, trong đó có 2 hồ lớn (Đôn Hùng, Kẻ Sắt thuộc huyện Yên Thành) và một số hồ nhỏ nằm trong diện thuộc điểm xung yếu, có nguy cơ sạt lở; 450 km đê biển trong đó có 247 km đê có nguy cơ sạt lở. Tỉnh cũng đã gửi công điện cho tất cả các huyện, thị trên địa bàn chủ động phòng chống cơn bão số 3.

Cập nhật tình hình bão số 3 đổ bộ: Mưa trắng trời, gió giật liên hồi ảnh 8

Nhiều tàu thuyền ở Nghệ An đã tìm nơi trú ẩn an toàn

Cho đến thời điểm hiện tại, các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Cập nhật tình hình bão số 3 đổ bộ: Mưa trắng trời, gió giật liên hồi ảnh 9

Người dân ở Nam Định chằng chống nhà cửa trước khi bão vào

Cập nhật tình hình bão số 3 đổ bộ: Mưa trắng trời, gió giật liên hồi ảnh 10

Người dân ở Thái Bình chằng buộc mít

Sáng nay (19-8), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tiếp tục có cuộc họp về phòng chống cơn bão số 3.

Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương báo cáo: Bão đã mạnh cấp 9 và đang di chuyển theo hướng Tây, hoàn lưu bão lệch Nam, mỗi giờ đi được 15-20km và còn tiếp tục mạnh thêm, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đến 10h sáng ngày 19-8, tâm bão ở ngay trên vùng ven biển các tỉnh Hải Phòng-Ninh Bình, vị trí khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 106,8 độ Kinh Đông, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 11-13, báo khả năng sẽ tiếp tục mạnh lên khi vào bờ.

Dự báo đến 16 giờ ngày 19.8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 105,6 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và phía Bắc Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10-12.

Ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, phía Bắc Thanh Hóa tiếp tục có gió mạnh cấp 8-10, giật cấp 11-13. Các nơi khác thuộc vùng đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Nghệ An, Hà Tĩnh có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-10. Vùng ven biển từ Nam Quảng Ninh đến Nam Định có nước dâng do bão kết hợp thủy triều cao 3-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Tin cùng chuyên mục