Cặp đôi chuyên cướp tài sản của lái xe taxi

  • 16/08/2016 08:09
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 15-8, cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Đơn vị đã hoàn tất hồ sơ, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với 2 đối tượng Lê Hồng Quân (40 tuổi), trú tại Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội và Nguyễn Duy Chinh (32 tuổi), trú ở xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang về hành vi cướp tài sản. Trước khi bị CAQ Hoàng Mai bắt giữ, cả hai đã gây ra 3 vụ cướp tài sản của lái xe taxi.

Cặp đôi chuyên cướp tài sản của lái xe taxi ảnh 1Hai đối tượng Chinh và Quân bị cơ quan Công an bắt giữ

Tối 28-7, Lê Hồng Quân và Nguyễn Duy Chinh đã chuẩn bị dao, băng dính rồi đến khu vực vườn hoa Bác Cổ, Hoàn Kiếm. Tại đây, cả hai thuê anh Nguyễn Văn Nam là lái xe taxi chở đến cảng Khuyến Lương. Khi đến nơi, chúng yêu cầu anh Nam rẽ vào xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì. Khi chiếc xe chạy được chừng 300m anh Nam bị đối tượng ngồi sau kề dao vào cổ. Cả hai đối tượng trói tay chân lái xe taxi lại rồi điều khiển xe đến khu vực cầu Thanh Trì, phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai và cướp của lái xe taxi tiền, điện thoại trước khi bỏ đi. Anh Nam may mắn được người dân phát hiện, giải cứu và đến cơ quan công an trình báo.

Sau khi tập trung điều tra, CAQ Hoàng Mai đã phối hợp với Phòng CSHS CATP Hà Nội xác minh, điều tra và chỉ trong thời gian ngắn đã bắt giữ Quân và Chinh khi cả hai đang tìm cách lẩn trốn. Mở rộng điều tra, Quân và Chinh khai nhận, ngoài vụ cướp của anh Nam, hai đối tượng còn gây ra 2 vụ cướp khác. Bị hại trong những vụ cướp này đều là lái xe taxi.

Trước đó, vào ngày 3-8, Quân và Chinh thuê xe taxi Ba Sao của anh Phạm Khắc Tuấn từ ngã tư Trần Hưng Đạo - Bà Triệu về khu đô thị Ecopark tại xã Xuân Quang, Văn Giang, Hưng Yên rồi dùng dao khống chế, lấy băng dính trói chân tay lái xe và cướp 2 điện thoại di động trị giá gần 10 triệu đồng. Cũng trong thời gian này, Quân và Chinh đã đe dọa, cướp 800 nghìn đồng và 1 điện thoại của một lái xe taxi trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. 

CAQ Hoàng Mai thông báo ai là bị hại trong vụ cướp tài sản trên đến đơn vị để trình báo.

(Họ tên bị hại đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục