Cảnh sát Mỹ lại bắn chết 1 người da đen ở Louisiana, gây phản ứng xã hội

  • 23/08/2020 15:38
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trayford Pellerin- một người Mỹ da đen, 31 tuổi đã bị cảnh sát Lafayette, bang Lousiana, Mỹ bắn chết sau khi mang dao xông vào 2 cửa hàng tiện lợi và tìm cách bỏ trốn khi bị cảnh sát tiếp cận.

Vụ nổ súng đã được camera ghi lại và ngay lập tức Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) của bang Lousiana đã lên án đây là một "vụ bạo lực khủng khiếp".

Trong tuyên bố mới nhất, Cảnh sát bang Louisiana cho biết, các sĩ quan của Sở Cảnh sát Lafayette được gọi đến 1 cửa hàng tiện lợi vào lúc 8 giờ tối ngày 21-8 khi một người đàn ông có mang dao xông vào đây. Khi các sĩ quan cố gắng tiếp cận, đối tượng đã bỏ chạy vào một cửa hàng tiện lợi khác, và cố thủ ở đó cho đến khi bị bắn. Người đàn ông, được xác định là Trayford Pellerin, 31 tuổi, được đưa đến bệnh viện gần đấy, những đã tử vong sau đó. Không có sĩ quan cảnh sát nào bị thương.

Cảnh sát Mỹ lại bắn chết 1 người da đen ở Louisiana, gây phản ứng xã hội ảnh 1

Một người da đen đặt hoa tưởng niệm Trayford Pellerin tại nơi anh này bị bắn chết đêm ngày 21-8-2020

Sở cảnh sát Lafayette đã yêu cầu cảnh sát bang Lousian thụ lý điều tra vụ việc. Trong khi đó ACLU của bang Louisiana đã yêu cầu một cuộc điều tra về vụ giết người.

Giám đốc điều hành ACLU Louisiana, Alanah Odoms Hebert cho biết: “Một lần nữa, cảnh quay video đã ghi lại một vụ bạo lực khủng khiếp của cảnh sát đối với một người da đen. Người da đen đó đã bị giết hại dã man ngay trước mắt chúng tôi”.

"Trayford Pellerin đáng lẽ còn sống ngày hôm nay. Thay vào đó, một gia đình đang than khóc và một cộng đồng đang đau buồn", ông Hebert nói . "Không có cộng đồng nào của chúng tôi được an toàn khi mà cảnh sát có thể giết người nhưng không bị trừng phạt."

Luật sư Ben Crump, đại diện cho gia đình Pellerin, gọi vụ xả súng là "liều lĩnh" và cái chết của ông ta là "bi kịch" và rằng: "Các sĩ quan liên quan nên bị sa thải ngay lập tức vì hành vi bạo lực của họ".

Đây là vụ nổ súng thứ ba liên quan đến cảnh sát Lafayette kể từ giữa tháng 7-2020. Tháng trước, 1 người đàn ông đã bị thương nặng trong một cuộc giao tranh với cảnh sát, 1 người khác đang trong tình trạng ổn định sau khi bị bắn trong cuộc điều tra vụ trộm hồi đầu tháng 8.

Theo Aljazeera

Tin cùng chuyên mục