Không quân Đức và Israel lần đầu tiên tập trận chung

  • 23/08/2020 07:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Từ ngày 18-8, không quân Đức và Israel đã cùng nhau khai mạc cuộc tập trận chung đầu tiên giữa 2 nước, trong đó sự kiện này mở màn bằng lễ tưởng niệm các nạn nhân Do Thái của cuộc diệt chủng Holocaust.

"Sau tội ác diệt chủng Holocaust, đây là dấu hiệu cho thấy tình bạn giữa 2 nước, không quân Israel và Đức đang lần đầu tiên cùng nhau sát cánh trong lịch sử. Đức có trách nhiệm đặc biệt trong việc chống lại nạn bài Do Thái với sự kiên định tối đa", Trung tướng Ingo Gerhartz của không quân Đức cho hay.

Do dịch Covid-19, phi công của hai nước chạm nắm đấm thay vì bắt tay. Cũng vì điều này mà đây sẽ là cuộc tập trận quốc tế duy nhất của quân đội Israel trong năm 2020.

Không quân Đức và Israel lần đầu tiên tập trận chung ảnh 1

Đại diện không quân Đức chạm nắm đấm thay vì bắt tay

Các cuộc tập trận diễn ra khi nước Đức đối mặt với sự trỗi dậy của tội phạm chống người Do Thái và sự phát triển của một bộ phận binh lính có tư tưởng cực hữu trong quân đội và cảnh sát của nước này.

Trong khi đó, Israel cũng đang thúc đẩy quan hệ chiến lược với Đức và các thành viên NATO khác như một phần của chính sách đối ngoại quyết đoán hơn.

Cuộc tập trận sẽ kéo dài tới ngày 28-8 và bao gồm huấn luyện đối phó với các mối đe dọa tên lửa, không chiến và tác chiến không đối đất. Cuộc tập trận nhằm mục đích giúp quân đội Đức có cơ hội để huấn luyện cùng với các lực lượng tinh nhuệ nhất của Israel, trong khi Israel có trải nghiệm tác chiến trên không với quân đội một nước NATO.

Đức đang đối mặt với áp lực về việc hiện đại hóa quân đội nước này, nhất là sau khi Mỹ chuẩn bị rút 11.800 binh lính khỏi đây.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục