
Trước ý kiến phản đối ấy, đại diện cảnh sát London cho biết, họ chỉ “làm việc theo lệnh (báo chí Anh cho hay, lệnh này do thị trưởng London, Boris Johnson, đưa ra - PV). Gái mại dâm có thể reo rắc hiểm họa cho khách du lịch, và làm mất hình ảnh của London. Tuy nhiên, một vài cơ sở được cấp phép vẫn có thể hoạt động dưới sự kiểm soát của cảnh sát”.
Tiếc rằng, cái được gọi là “hoạt động trong khuôn khổ kiểm soát của cảnh sát” sẽ làm giảm bớt nguồn thu đáng kể từ hoạt động mại dâm, và dĩ nhiên ý kiến này không được chào đón. Tờ Daily Mail cho biết, theo tính toán của một số nhà hoạch định kinh tế, Olympic London có thể mang lại nguồn thu khoảng 16,3 tỉ euro nhờ hoạt động du lịch. Nhìn vào con số hấp dẫn này, nước chủ nhà làm ngơ với hoạt động mại dâm, vốn cũng được coi là một trong những nguồn thu đáng kể, không có gì ngạc nhiên.
Tại EURO 2012 vừa qua, chính sách nới lỏng với hoạt động mại dâm từng bị tổ chức FEMEN phản đối dữ dội, nhưng lại mang về cho Ukraine khoản thu khá lớn.